28 พ.ค. 2561
42,750 ครั้ง

รู้ยังว่า.. ความเฟิร์มที่แท้ทรู ไม่ได้ดูกันแค่ซิกแพคหรือกล้ามโตๆ นะ

            สมัยนี้ใครๆ ก็หันมาดูแลตัวเองดูดีแบบเฮลตี้กันทั้งนั้น ไม่มีอีกแล้วการอดข้าวอดน้ำจนหิวโซผอมแห้ง มีแต่มุ่งหน้าเข้ายิมออกกำลังกายฟิตกล้ามให้แน่นกันทั้งนั้น ทั้งซิกแพค กล้ามแขน ต้องเฟิร์มกระชับไว้ก่อน ถึงจะถือว่าเป็นสัดส่วนที่สวยงาม เพราะว่าวันๆ หมุนไปอย่างรวดเร็วอีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำเป็นสิบอย่าง ถ้าร่างกายไม่คล่องแคล่วและพร้อมที่จะรับมือกับกิจกรรมต่างๆ คุณก็อาจจะต้องตัดใจจากกิจกรรมที่รัก  ไม่ใช่เฉพาะผู้ชายเท่านั้น แต่ทุกวันนี้สาวๆ ก็ไม่กลัวการออกกำลังบิลด์กล้ามหนักๆ อีกต่อไปแล้ว  เพราะความเฟิร์มถือเป็นจุดมุ่งหมายของการออกกำลังกายในยุคนี้ไปแล้ว


 

                ว่าแต่ว่าอะไรคือนิยามของคำว่า “เฟิร์ม” ที่แท้จริงกันแน่  มันคือกล้ามแน่นๆ ใหญ่ๆ ฟูๆ ซิกแพคอลังการ รูปร่างภายนอก แค่นั้นจริงหรือไม่ หรือว่ารวมไปถึงร่างกายข้างใน ความแข็งแรงขององค์ประกอบสำคัญในร่างกายที่จะช่วยให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่วและเป็นอิสระมากขึ้น มีผลงานวิจัยของ Hans Degens และทีมงานจากมหาวิทยาลัย Manchester Metropolitan ที่ได้ตีพิมพ์ผลงานใน Experimental Physiology พวกเขาได้ทดสอบความแข็งแรงของกล้ามเนื้อของนักเพาะกาย 12 คน นักยกน้ำหนัก 6 คน และคนธรรมดาที่ใช้แรงงานเป็นประจำอีก 14 คน ผลออกมาว่ากล้ามเนื้อที่ใหญ่โตของนักเพาะกายนั้นมีคุณภาพของกล้ามเนื้อต่อหน่วยสู้คนใช้แรงงานไม่ได้  นั้นก็หมายความว่าขนาดของกล้ามโตๆ กับความแข็งแรงนั้นเป็นคนละเรื่องกัน

 

                น้อยคนที่จะเข้าใจถึงการดูแลร่างกายแบบองค์รวมทั้งภายในและภายนอก  หลายคนมุ่งเน้นแต่การบิลด์กล้ามเนื้อให้ใหญ่โตแต่มองข้ามสิ่งที่เรียกว่า BJM (Bone Joint Muscle) กระดูก ข้อต่อและกล้ามเนื้อ ที่เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่วและมีประสิทธิภาพ

 

 

 

                ลองเริ่มดูแล 3 ส่วนสำคัญนี้แบบง่ายๆ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ด้วยการรักษาน้ำหนักตัวให้เหมาะสม จะได้ไม่เป็นภาระของข้อต่อจนเกินไป ออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะช่วยในเรื่องของการสูญเสียมวลกระดูก ลดอาการข้อยึดได้ ลด ละ เลิก การสูบบุหรี่ เหล้า เบียร์ ชา กาแฟ เพราะมีผลกับระดับแคลเซียมในกระดูก ใส่ใจกับกับการดูแลตัวเองทั้งสุขภาพกายสุขภาพใจ  ไม่เครียดจนเกินไป  เลือกรับประทานอาหารที่หลากหลาย ครบหมวดหมู่ โดยเฉพาะอาหารที่มีแคลเซียม โปรตีน คอลลาเจน วิตามินซี กรดไขมันโอเมก้า 3 นอกจากอาหารหลักแล้ว  คนที่ไม่มีเวลาก็อาจจะมองหาตัวช่วยที่ทานง่าย พกพาไปได้อย่าง Anlene MovMax (แอนลีนมอฟแม็กซ์) ที่มีสารอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งแคลเซียมสูง มีโปรตีนและคอลลาเจน เพื่อการช่วยดูแลการเคลื่อนไหวแบบทั้งระบบ (กระดูก ข้อต่อ กล้ามเนื้อ)  แถมด้วยแมกนีเซียม สังกะสี วิตามินบี2, บี6, บี12, ซี, ดี,  นอกจากนี้ แอนลีน มอฟแม็กซ์ ยังเป็นนมสูตรเฉพาะที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น มีสารอาหารมากถึง 18 ชนิด ไม่ต้องห่วงเรื่องอ้วน เพราะ แอนลีน มอฟแม็กซ์ มีไขมันและโคเลสเตอรอลต่ำ เริ่มดูแลร่างกายแบบถูกต้องครบทุกองค์ประกอบตั้งแต่วันนี้อย่ารอจนสายเกินไป เพราะโลกใบนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่คุณรักรออยู่ รักษาและดูแลร่างกายให้พร้อมไปกับทุกกิจกรรมในทุกบทบาทของคุณ

 

   

 

ref : http://metro.co.uk/2015/09/24/sorry-gym-bunnies-having-bigger-muscles-does-not-mean-youre-stronger-5406559/

https://www.anlene.com/th/th/faqs.html

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ