29 พ.ค. 2561
20,881 ครั้ง

นายกฯ ปลื้มเศรษฐกิจดี เตือนใครพูดโตแค่2%ผิดกม. 'คนอยากเลือกตั้ง' ซดมาม่าซ้อมอดอยาก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังการประชุม ครม. ถึงสถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศว่า การส่งออกขยายตัวร้อยละ 12.3 ในเดือนเมษายนขยายตัวถึงร้อยละ 7.1 ซึ่งดีขึ้นพอสมควร ขยายตัวอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 14 ทั้งในส่วนของรถยนต์ อุปกรณ์ส่วนประกอบคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ส่วนประกอบเม็ดพลาสติก น้ำมันสำเร็จรูป การส่งออกสินค้าเกษตร อุตสาหกรรมเกษตรหลายรายการก็กลับมาขยายตัวที่สูงขึ้น
 
 
ใครที่มาพูดว่าเศรษฐกิจเพิ่มแค่ 2 เปอร์เซ็นต์ ระวังหน่อย เป็นการบิดเบือน ผิดกฎหมาย ถ้าไม่ใช่ล่ะก็เตือนทุกคนนะ อย่ามาหาว่าตนไปรังแกใคร ตนพูดไว้ก่อนตรงนี้ การโพสต์ต่างๆ ออกมาแล้วอ้างว่าไม่รู้ อ้างว่าโพสต์ต่อจากคนอื่น กฎหมายเขียนไว้ทุกตัวแล้วใครทำก็ผิดหมด ตนทำตนก็ผิดถ้าตนไปบิดเบือน ถ้าตนโกหกท่านว่ามันขึ้นเท่านี้ ทั้งที่จริงขึ้นเพียงเท่านี้ตนก็ผิด ตนทำไม่ได้ เขาก็ต้องเคารพกติกาตัวนี้
 
ขณะที่กลุ่มคนอยากเลือกตั้งร่วมกันจัดกิจกรรม "ซ้อมอดอยาก รอเลือกตั้ง" บริเวณสกายวอร์ค ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง  โดยมายืนกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 
 
 
ด้านแกนนำระบุว่า วันนี้ไม่ได้เป็นการชุมนุมทางการเมืองแต่มากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพื่อแสดงถึงการปรับตัวตามสภาพเศรษฐกิจ หากการเลือกตั้งถูกเลื่อนไปปี 2563-65 ตนก็คิดว่าถ้าต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง และการค้าเศรษฐกิจไม่ดีขึ้น บางทีก็ต้องปรับเปลี่ยนชีวิต จากเดิมที่มีข้าวดีๆกิน ก็ต้องปรับเป็นกินอะไรที่ประหยัด อย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซึ่งมีราคาถูก มีคุณค่าทางอาหาร จึงเป็นอาหารที่ควรกินให้ชินไว้ ทั้งนี้ ตอนนี้ ตนคิดว่าคนทุกรุ่นอยากเลือกตั้ง และรู้ว่าสภาพเศรษฐกิจ สังคมภายใต้รัฐบาลนี้เป็นอย่างไร มีหลายคนบอกไม่ต้องซ้อมอดอยาก อดอยากอยู่แล้ว
 
 

 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/EsdE-w0HvOs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ