29 พ.ค. 2561
20,177 ครั้ง

หนุ่มขับฟอร์จูนเนอร์ถูกทับแบนเล่านาทีชีวิต ย้ำ 'สติ' สำคัญที่สุด - คู่กรณีรับดื่มเบียร์ก่อนหลับใน

ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลิกคว่ำทับรถฟอร์จูนเนอร์ย่านลาดกระบัง เมื่อวันที่ 27 พ.ค. เป็นเหตุให้ นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก อายุ 42 ปี หัวหน้าโฟร์แมนประจำการบินไทย สุวรรณภูมิ ติดอยู่ใต้ซากรถนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่เคราะห์ดีรอดตายมาได้อย่างปฏิหาริย์นั้น
 
 
ล่าสุด ศาลจังหวัดมีนบุรี ถนนสีหบุรานุกิจ พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 11 (มีนบุรี 1) ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายณรงค์ วงศ์เพ็ญ อายุ 33 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ เป็นจำเลย ในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ประจำรถ ขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น กรณีเมื่อวันที่ 27 พ.ค.61 เวลากลางวัน จำเลยซึ่งได้รับใบอนุญาตขับรถบรรทุกของนายทะเบียน จ.กาฬสินธุ์ ได้ขับรถบรรทุกคอนเทนเนอร์ หมายเลขทะเบียน 62-8554 กรุงเทพมหานคร ในขณะเสพสุรา หรือเมาสุรา หรือของเมาอย่างอื่น ไปตามถนนประชาพัฒนา แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นทางสาธารณะ โดยวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของจำเลยได้ 49 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่า 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ตามอัตราที่กฎหมายกำหนด อันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย
 
โดยชั้นสอบสวนจำเลยให้การรับสารภาพโดยตลอด โจทก์ขอให้ศาลลงโทษจำเลยตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 43 (2), 160 ตรีฯ พ.ร.บ.จราจรทางบก (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2550 มาตรา 11 และขอให้พักใช้ใบอนุญาตขับขี่ไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ ศาลสอบคำให้การจำเลยแล้ว ให้การรับสารภาพโดยดี ศาลจึงพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้องจริง ปรับ 12,000 บาท คำรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษกึ่งหนึ่ง คงปรับ 6,000 บาท และพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 6 เดือน
 
ด้าน นายณรงค์ วงษ์เพ็ญ อายุ 33 ปี คนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ รับสารภาพว่าหลับใน เมื่อมาถึงโค้งจึงตกใจหักเลี้ยวกะทันหัน แต่ยังอ้างว่าเมื่อคืนก่อนเกิดเหตุได้ดื่มเบียร์เพียงขวดเดียว 
 
ขณะที่ นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก หัวหน้าโฟร์แมน ประจำการบินไทย สุวรรณภูมิ เล่านาทีชีวิตหลังอาการบาดเจ็บดีขึ้นแล้ว แต่ยังเจ็บหน้าอกด้านซ้าย แต่แพทย์เอกซเรย์แล้วไม่พบว่ามีกระดูกหัก คาดว่าต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลประมาณ 1 สัปดาห์ โดยระบุว่า วันเกิดเหตุกำลังขับรถกลับบ้าน แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งหักศอก เห็นรถบรรทุกเลี้ยวข้ามเลนมา ซึ่งช่วงเวลานั้นหากจะเหยียบคันเร่งคิดว่าคงไม่รอด เพราะรถบรรทุกมาด้วยความเร็วมาก จึงตัดสินใจชะลอรถ แต่ระหว่างนั้น เห็นตู้คอนเทนเนอร์กำลังจะหล่นลงมา จึงพยายามจะดึงเบาะให้อยู่ในลักษณะนอน แต่ไม่ทัน จึงตัดสินใจนอนตะแคงไปทางด้านซ้าย ในลักษณะมือซ้ายพับขึ้นมาบริเวณใบหน้า ส่วนมือขวาจับพวงมาลัย และกดแตรเป็นระยะ
 
 
ตนทนอยู่ท่านั้นประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ตนได้ยินเสียงคนตะโกนเพื่อช่วยเหลือตนตลอด ตนคิดว่าไม่ตายแน่นอน เพราะตนมีสติทุกอย่าง ไม่สลบ สามารถสื่อสารให้คนมาช่วยได้ แต่ในตอนนั้น คิดแค่ว่าจะทำอย่างไรให้ออกไปได้เร็วที่สุด คิดถึงครอบครัว หน้าพ่อและแม่ จากนั้นน้ำตาก็ไหลออกมา เมื่อเจ้าหน้าที่มาตัดประตู ตนก็ใช้แรงถีบตัวเองให้ออกมาจากรถให้เร็วที่สุด และเจ้าหน้าที่ก็รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที
 
 
ตนอยากฝากไปถึงเขตลาดกระบัง อยากให้ขยายถนนให้กว้างมากขึ้น เพราะถนนเส้นนี้เป็นถนนที่รถบรรทุกวิ่งเป็นประจำ อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นอีกได้ และได้อโหสิกรรมให้คู่กรณีแล้วเพราะคิดว่าอีกฝ่ายก็คงไม่อยากให้เกิดเรื่องนี้ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าที่รอดตายมาได้ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของตะกรุดที่ได้จากพ่อตาช่วยคุ้มครอง
 
 
ด้าน นางละมุล ภรรยา กล่าวว่า  วินาทีที่เห็นสภาพของรถ ตนไม่คิดว่าสามีจะรอดมาได้ แต่เมื่อเหตุการณ์เช่นนี้ ทำให้เรารักกันมากขึ้น จึง อยากขอขอบคุณ คุณลุงท่านหนึ่ง ที่ตอนนี้ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร วิ่งมาบอกตนว่าสามีเกิดอุบัติเหตุ ขอบคุณมูลนิธิร่วมกตัญญูและทุกหน่วยงานที่ร่วมกันช่วยเหลือ ถ้าหากไม่ได้รับการช่วยเหลือ สามีตนอาจจะไม่รอด และอยากฝากบอกไปถึง เจ้าของธุรกิจ อุตสหกรรมในพื้นที่นั้น ว่าอยากให้มีการกำชับ พนักงานขับรถ ให้ขับขี่อย่างระมัดระวัง เนื่องจาก เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นบ่อย แต่ไม่มีใครเสียชีวิตหรือไม่รับบาดเจ็บ นอกจากนั้น พื้นที่บริเวณนั้นมีโรงเรียนด้วย จึงอยากให้กำลับความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
 
 ในส่วนของคู่กรณีเมื่อสักครู่ได้คุยกันแล้วแต่ยังไม่สามารถตกลงได้ เนื่องจากเจ้าของบริษัทติดภารกิจที่ต่างจังหวัด ส่วนประกัน ยังไม่สามารถตกลงได้เล่นกัน ต้องรอให้ สามี ออกจากโรงพยาบาลก่อน  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/V5iXXEsqacc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ