29 พ.ค. 2561
10,150 ครั้ง

ทนายเผย 'พุทธะอิสระ' ขออนุญาตใช้พระปรมาภิไธยด้วยวาจากับราชเลขาฯ ฝากถึงลูกศิษย์อย่าโกรธคสช.

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ซ่องโจรและปลอมพระปรมาภิไธย ว่า หลังจากเมื่อช่วงแพทย์ประจำเรือนจำได้เข้าตรวจอาการอดีตพระพุทธะอิสระแล้ว เห็นควรต้องตัวอดีตพระพุทธะอิสระออกไปตรวจดูอาการอย่างละเอียด และทำกายภาพ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ซึ่งอยู่บริเวณหน้าด้านของเรือนจำกลุ่มลาดยาวไป จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวเข้าคุมขังยังแดน 4 เรือนจำพิเศษกรุงเทพตามเดิม ไม่ได้พักค้างคืนที่โรงพยาบาลแต่อย่างใด 

 

ด้านทีมกฎหมายของอดีตพระพุทธะอิสระ เปิดเผยหลังเดินทางเข้าพบลูกความในห้องเยี่ยมญาติว่า การเข้าพบอดีตพระพุทธะอิสระ เพื่อต้องการให้ดูข้อมูลคดีปลอมและใช้พระปรมาภิไธย โดยอดีตพระพุทธะอิสระต้องการรับสารภาพ ซึ่งเป็นความจริงในทางพระ หรือเป็นการรับข้อเท็จจริงบางส่วนที่เป็นความจริง แต่ในทางกฎหมายคือการให้การภาคเสธ ในส่วนของทีมทนายได้เตรียมข้อมูลทั้งข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายให้อดีตพระพุทธะอิสระตรวจสอบ โดยจะนำข้อมูลทั้งหมดให้ตรวจก่อนนำไปใช้ในทางคดี และขอยืนยันว่าอดีตพระพุทธะอิสระได้ขอใช้พระปรมาภิไธยจริง แต่เป็นการขออนุญาตด้วยวาจากับราชเลขาฯ ส่วนเอกสารหลักฐานในการขออนุญาตเป็นเรื่องของลูกศิษย์ที่จะจัดทำ
 
 
โดยอดีตพระพุทธะอิสระยังได้ฝากถึงลูกศิษย์อีกว่าอย่าได้ตำหนิ คสช. อย่าตำหนิตำรวจ ทุกฝ่ายทำหน้าที่ถูกต้องแล้ว อย่าได้ทำให้ คสช. เสียกำลังให้ใจ ถ้าไม่จับพุทธะอิสระก็ปราบมารศาสนาอลัชชีในวงการสงฆ์ ให้หมดไปไม่ได้ พุทธะอิสระเปรียบเหมือนเบี้ยตัวหนึ่ง ที่อาจให้หมากทั้งกระดานล้มลงได้ อย่าไปย่ำยีให้ คสช. เสียกำลังใจ พุทธะอิสระลงทุนขนาดนี้แล้วดูซิ คสช. จะทำได้ขนาดไหน คสช. ต้องปราบอลัชชีผู้ทำลายพระพุทธศาสนาให้หมด
 
 
ขณะที่ พล.ต.นพ. เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้ง “องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน” ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวต่อเนื่อง หลังคนวิจารณ์ไม่เห็นด้วย ที่ออกมาจี้ นายก ใช้ ม.44 ปลด ผบ.ตร ระบุว่า
 
“มีคนเป็นห่วงว่า รพ.มงกุฎวัฒนะ จะได้รับผลกระทบจากกลุ่มคนที่รังเกียจผมแล้วจะไม่มาอุดหนุน รพ.มงกุฎวัฒนะ ผมขอประกาศให้ทราบทั่วกันว่า รพ.มงกุฎวัฒนะเผชิญสถานการณ์ต่อต้านไม่ใช้บริการจากกลุ่มคนที่รังเกียจผมมานานกว่า 4 ปีแล้ว แต่ รพ.มงกุฎวัฒนะ กลับมีผู้ใช้บริการมาอุดหนุนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 57 จนสามารถชำระหนี้คืน ธ.กรุงไทยมากกว่า 500 ล้านบาทได้อย่างหมดสิ้นใน 8 เดือน ทั้งยังมีเงินซื้อที่ดินโดยรอบโรงพยาบาลอีก 200 ล้านบาท
 
ทำให้ รพ.มงกุฎวัฒนะ ขยายอาณาเขตจากที่ดินเดิมก่อนปี 57 ที่มีเพียง 4 ไร่เป็น 9 ไร่ในปี 58 และจะก่อสร้างอาคารใหม่อีก 3 หลังจนเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ขนาด 440 เตียงที่มีพื้นที่อาคารมากกว่า 70,000 ตารางเมตรโดยไม่ต้องกู้เงินจากธนาคาร ดังนั้นท่านทั้งหลายจึงไม่ต้องห่วงว่า รพ.มงกุฎวัฒนะ จะเดือดร้อนนะครับ .
 
 
 
..ผมกลับขอให้ท่านทั้งหลายช่วยกันแชร์ให้สาธารณชนทราบทั่วกันว่า ไอ้พวกต่อต้านผมด้วยการต่อต้าน รพ.มงกุฎวัฒนะ มันยิ่งทำให้คนดีๆ เห็นใจและมาใช้บริการ รพ.มงกุฎวัฒนะ มากยิ่งขึ้น เพราะเป็นโรงพยาบาลของคนที่มีจิตสำนึกดี ไม่ใช่โรงพยาบาลรักษาควายในร่างคน”
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/iSakYd4l-c4
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ