29 พ.ค. 2561
8,608 ครั้ง

วัดแจงอูฐงับหัวนทท. คาดยืนหันหลังถ่ายเซลฟี่ จ่อสร้างรั้วตาข่ายป้องกัน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กแชร์ภาพและข้อความระบุว่า อูฐเลี้ยงภายในวัดบางกุ้ง ต.บางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ได้ก่อเหตุงับศีรษะเด็กสาวคนหนึ่ง ทำให้เป็นแผลที่ขมับและกกหูนั้น ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ทำการสอบถามไปยังผู้เสียหาย แต่ได้รับการปฏิเสธจะให้ข่าวสื่อมวลชน 
 
ด้าน นายสมศักดิ์ แซ่โค้ว ผู้ดูแลวัดบางกุ้ง เปิดเผย อูฐในภาพชื่อ "เด๋า เด๋า" อายุ 9 ปี ปกติไม่มีนิสัยดุร้ายและไม่เคยมีพฤติกรรมกัดใคร ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวที่มาให้อาหาร มักจะถ่ายภาพขณะให้อาหารอูฐ ซึ่งต้องยืนหันหน้าเข้าหาอูฐ แต่บางรายต้องการภาพที่สวยงามในลักษณะเซลฟี่ จึงยืนหันหลังให้อูฐพร้อมกับส่งผักบุ้งให้อูฐกิน เมื่อยังไม่ได้ภาพที่ถูกใจก็จะดึงเอาผักบุ้งกลับ ทำให้อูฐเกิดความสับสน ขณะที่คนที่เซลฟี่ก็อยู่ในลักษณะหันหลังให้จึงมองไม่เห็นอูฐเข้ามาใกล้จนงับเข้าที่ศีรษะได้
 
โดยปกติจะมีเจ้าหน้าที่คอยเตือน หากเห็นว่าคนให้อาหารขาดความระมัดระวัง แต่กรณีเด็กที่ถูกอูฐกัดศีรษะรายนี้ ผู้ดูแลอาจไม่ทันเห็นเพราะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก อย่างไรก็ตามหลังจากถูกอูฐกัด เด็กสาวคนนี้ก็ออกจากวัดไปหาหมอทันที และยังไม่ได้ติดต่อกลับมา ทางวัดจึงไม่ทราบถึงอาการแต่หากมีค่ารักษาพยาบาลทางวัดก็ยินดีที่จะช่วยเหลือ
 
เมื่อเกิดเหตุนี้ ทางวัดไม่ได้นิ่งนอนใจ จะได้สร้างรั้วตาข่ายให้สูงขึ้นเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่มาให้อาหารสัตว์ที่เลี้ยงไว้ทุกกรง โดยเฉพาะอูฐซึ่งคอยาวจะทำกรงให้สูงเป็นพิเศษ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/j2vHGmrHKrc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ