30 พ.ค. 2561
18,621 ครั้ง

คนใจบาปจับหมาแมว 14 ชีวิต ยัดใส่กระสอบซุกท้ายรถกระบะจอดทิ้งข้างถนน

สมุทรปราการ-พลเมืองดีแจ้งพบสุนัขและแมวถูกทิ้งใส่กระสอบกว่า 10 ตัว วางทิ้งไว้ท้ายรถกระบะที่จอดทิ้งไว้บริเวณข้างบ่อบำบัดน้ำเสีย เยื้องทางเข้าหมู่บ้านกลางเมือง ซอยวัดด่านสำโรง ตำบลด่านสำโรง อำเภอเมืองสมุทรปราการ

 

โดยนายปฏิภาณ ไทยยากรณ์ อายุ 22 ปี ผู้ที่พบเห็นได้พยายามใช้มีดคัดเตอร์มาตัดเชือกที่มัดปากกระสอบออก พบว่าภายในกระสอบกว่า 10 ใบที่วางอยู่กระบะท้ายรถมีสุนัขพันธ์พุลเดิ้ลผสม และแมวไทยอยู่ภายในกระสอบดังกล่าวในสภาพอ่อนแรง เนื่องจากถูกขังอยู่กระสอบในกระสอบเป็นเวลานานขาดอาหารน้ำ พลเมืองดีที่พบเห็นได้ซื้อนมและอาหารมาให้สุนัขและแมวกิน จากการตรวจนับพบว่ามีสุนัขจำนวน 12 ตัว และแมว 2 ตัว

 

ทางพลเมืองดีระบุว่า ได้ขับรถมาหาเพื่อนที่อยู่ภายในหมู่บ้านกลางเมือง และนำรถมาจอดต่อท้ายรถกระบะคันดังกล่าวตั้งแต่เวลาประมาณ 5 โมงเย็นก็ได้ยินเสียงแมวและสุนัขอยู่ก่อนแล้ว แต่คิดว่าเสียงดังกล่าวน่าจะดังออกมาจากหลังรั้วของบ่อบำบัดน้ำเสีย จึงไม่ได้สนใจและเดินข้ามไปหาเพื่อนที่อยู่ฝั่งตรงข้าม

 

จนกระทั่งกลางดึกตนกำลังจะเดินทางกลับบ้านแต่ระหว่างที่เดินข้ามมาเพื่อที่จะมาเปิดประตูรถเพื่อขับกลับบ้าน ก็ได้ยินเสียงร้องของสุนัขและแมวอีก จึงได้เดินวนหารอบ ๆ รถกระบะคันดังกล่าว ได้พบเห็นกระสอบป่านที่ถูกมัดปากจำนวนหลายใบวางอยู่ท้ายรถ ซึ่งเสียงร้องของสุนัขและแมวดังออกมาจากกระสอบดังกล่าว จึงได้ใช้มีดคัดเตอร์มาตัดเชือกที่มัดปากกระสอบออกได้พบว่ามีสุนัขและแมวอยู่ภายในจำนวนกว่า 10 ตัว จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

เบื้องต้นอาสาร่วมด้วยช่วยกันจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำสุนัขและแมวทั้งหมด 14 ตัวที่พบได้พักชั่วคราวไว้ที่ศูนย์อาสาร่วมด้วยช่วยกันจังหวัดสมุทรปราการก่อน และทราบข่าวว่าพลเมืองดีได้ประสานไปทางมูลนิธิคนรับหมา จังหวัดชลบุรี จะมารับไปเลี้ยงดูที่มูลนิธิดังกล่าว

 

ทั้งนี้ทาง ตร.จะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสคนที่นำสุนัขมาทิ้งเพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EClz4xrDs2k

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ