30 พ.ค. 2561
6,481 ครั้ง

หมดอนาคต! ทนายสาวขนยาไอซ์ล็อตใหญ่ 860 กก. ยังตามล่าเพื่อนทนายหนุ่ม ขับนำทางหนีไปได้

เชียงราย-ตำรวจภาค 5 แถลงข่าวการจับกุมยาไอซ์จำนวน 860 กิโลกรัม และยาบ้า 400,000 เม็ด หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนลำเลียงยาไอซ์จำนวนมหาศาล จากอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เข้าไปยังพื้นที่ชั้นในของประเทศไทย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ทำการขยายผล และตั้งจุดสกัดชั่วคราวบนถนนสายเชียงราย-เทิง บริเวณบ้านหนองยาว ตำบลท่าสาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

 

พบรถกระบะด้านหลังติดตั้งตู้คอนเทนเนอร์สำหรับขนส่งสินค้า จึงทำการเรียกเพื่อขอทำการตรวจค้น โดยพบ น.ส.ชญาดา ชัยแว่นแคว้น อายุ 29 ปี อาชีพทนายความ เป็นผู้ขับขี่ โดยบริเวณตู้กระบะพบเป้สนามสีเขียว จำนวน 32 เป้ ด้านในถูกห่อหุ้มอย่างดี และมียาไอซ์อยู่ จึงนำมาตรวจชั่งน้ำหนักเบื้องต้นมีน้ำหนักรวมกัน 860 กิโลกรัม ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังขยายผลเพราะก่อนหน้านั้น มีรถยนต์กระบะ สีดำขับนำทาง ซึ่งผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นรถนำ จึงได้มีการแจ้งสกัดจับ มีนายเอกราช พิทักษ์ไพร อายุ 29 ปี อาชีพทนายความเช่นกันได้หลบหนีการจับกุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 5 กำลังไล่สกัดจับกุม

 

เบื้องต้น น.ส.ชญาดา ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ได้ร่วมกันนายเอกราช ซึ่งมีอาชีพเป็นทนายความเช่นเดียวกันและเป็นเพื่อนสนิท ร่วมกันลำเลียงยาเสพติดดังกล่าวจาก อ.เทิง จ.เชียงราย เพื่อจะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ โดยมีกลุ่มนายทุนจะมารอรับอีกทอดหนึ่ง ซึ่งนัดหมายในพื้นที่เชียงใหม่แต่ก็มาถูกจับกุมได้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลเครือข่ายรายใหญ่กลุ่มนี้ต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/V0xVwY70JTI

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ