30 พ.ค. 2561
3,109 ครั้ง

ดีเดย์จัดระเบียบทางเท้าหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ไร้แผงค้ารุกล้ำถนน ยันห้ามรถตู้จอดแช่รับส่งคนด้วย

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ตรวจความเรียบร้อยการจัดระเบียบทางเท้า ห้ามผู้ค้าขายสินค้าบนทางเท้าและถนน เพื่ออำนวยความสะดวกคืนพื้นที่สาธารณะให้ประชาชน พร้อมห้ามรถตู้จอดแช่รับส่งผู้โดยสารหน้าห้าง

 

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศกิจ กอ.รมน. และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ลงตรวจพื้นที่ด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ถนนพหลโยธิน เพื่อตรวจความเรียบร้อย หลังกรุงเทพมหานครห้ามขายสินค้าหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ตั้งแต่วันนี้  เพื่อเปิดเป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับประชาชนทั่วไป

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้ขนย้ายสิ่งของบางส่วนของผู้ค้าที่ยังไม่ยอมย้าย ออกนอกพื้นที่ เพื่อเตรียมทำความสะอาด พร้อมตั้งจุดอำนวยการของเทศกิจตั้งแต่หัวถนนจนถึงท้ายถนน เพื่อดูแลความเรียบร้อยตลอด24ชั่วโมง และจะไม่อนุญาตให้ผู้ค้ากลับมาขายของบนทางเท้าได้อีก เพราะเป็นนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ต้องการจัดระเบียบทางเท้าในกรุงเทพมหานครให้มีความเรียบร้อย สำหรับพื้นที่รอบห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว เจ้าหน้าที่ตั้งเป้าใช้เวลา7วัน เพื่อจัดระเบียบทางเท้าและถนนรอบห้างสรรพสินค้า แต่วันนี้จะเริ่มต้นจัดระเบียบ บริเวณทางเท้าด้านหน้าห้างสรรพสินค้าและถนนพหลโยธินก่อน

 

ส่วนการช่วยเหลือผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบ อยู่ในขั้นตอนการประสานงานของสำนักงานเขตจตุจักร เพื่อขอให้พื้นที่การรถไฟให้ผู้ค้าเข้าไปขายในที่ใหม่ โดยจะเร่งเจ้าหน้าที่ให้แบ่งล็อกและจัดพื้นที่ค้าขายแห้งใหม่ให้เร็วที่สุด

 

ในขณะนี้เป็นช่วงทำความเข้าใจกับผู้ค้า ขอความมือให้ย้ายออก แต่หลังจากนี้ หากผู้ค้ารายใดฝ่าฝืนเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1Hikfq2J_To

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ