30 พ.ค. 2561
4,853 ครั้ง

ศาลไม่ให้ประกันตัวพระธงชัย อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศ คดีเอี่ยวทุจริตเงินทอนวัด

 
ศาลไม่ให้ประกันตัวพระธงชัย สุขญาโณ อดีตพระพรหมสิทธิ สุขโข อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ส่งเข้าเรือนจำ ทนายยื่นประกันอีกพรุ่งนี้ 
 
 
วันนี้ (30 พ.ค.) กองปราบเชิญตัวพระธงชัย อดีตพระพรหมสิทธิ ส่งศาลทุจริต หลังสอบนานกว่า 3 เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตำรวจกองปราบค้านประกันตัว ส่วนต้องสึกหรือไม่ต้องรอดูคำสั่งศาลเรื่องประกันตัวอีกครั้ง
 
จากกรณีที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีกระแสข่าวว่า พระธงชัย อดีตพระพรหมสิทธิ ติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม และสื่อมวลชนมีการเดินทางมาเฝ้ารอที่กองปราบจนเมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีการตั้งแถวคล้ายการรอรับแต่ก็ยกเลิกแถวไป จนมีการแจ้งว่าจะมีการเรียกแถวอีกครั้งในช่วง บ่ายสองครึ่งนั้น
 
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมีการเปิดเผยข้อมูลกับสื่อมวลชนทางโทรศัพท์ยืนยันว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เดินทางไปที่วัดสระเกศฯ พร้อมพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อรับมอบตัว พระธงชัย อดีตพระพรหมสิทธิ และอดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ จริงตามที่มีกระแสข่าว
 
ซึ่งในเวลาต่อมา พล.ต.ท.ฐิติราช ได้เชิญตัวอดีตพระพรหมสิทธิ มาสอบปากคำที่กองปราบปราม โดยมีการหลีกเลี่ยงการพบสื่อมวลชนที่มาเฝ้ารออยู่บริเวณด้านประตูหน้า โดยเลี่ยงขึ้นที่ประตูข้างตึก ที่สามารถขึ้นตรงถึงห้องของกองกำกับการ 1 กองปราบปราม โดยใช้เวลาในการสอบปากคำนานเกือบ 3 ชั่วโมง ก่อนจะมีการเชิญตัวอดีตพระพรหมสิทธิ ลงมาจากห้องสอบสวนและเชิญตัวขึ้นรถตู้กองปราบปรามเพื่อเดินทางไปส่งตัวฝากขังยังศาลอาณาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง 
 
โดย พล.ต.ท.ฐิติราช  หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นผู้นำการสอบสวนยังคงไม่มีการเปิดเผยในรายละเอียดเกี่ยวกับการสอบสวนในวันนี้ แต่มีรายงานจากคณะสอบสวนในคดีนี้ว่า ตลอดการสอบปากคำ พระธงชัย อดีตพระพรหมสิทธิ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา กองปราบปรามได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนและชั้นศาล 
 
ล่าสุด ศาลไม่ให้ประกันตัวพระธงชัย สุขญาโณ อดีตพระพรหมสิทธิ สุขโข อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ส่งเข้าเรือนจำ ทนายเตรียมยื่นประกันอีกพรุ่งนี้ (31 พ.ค.) ส่วนประเด็นที่จะต้องลาสิกขาบท สึกจากการเป็นพระหรือไม่ ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป 
 
คลิปที่เกี่ยวข้อง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ