31 พ.ค. 2561
15,021 ครั้ง

เจ้าของหมาแมวยัดใส่กระสอบ โผล่แสดงตัวยันไม่ได้ทารุณสัตว์ แต่เตรียมไปส่งสถานสงเคราะห์

สมุทรปราการ-จากกรณีพบสุนัข 12 ตัว แมว 2 ตัวถูกจับยัดไว้ในกระสอบป่าน วางอยู่ท้ายรถกระบะสภาพเก่าที่จอดทิ้งอยู่ข้างทางภายในซอยวัดด่านสำโรง ล่าสุดทางกลุ่ม watchdog ได้มารับสุนัขทั้งหมดไปดูแลที่มูลนิธิแล้ว

 

ในเวลาต่อมาได้มีชายมาแสดงตัวแล้ว ว่าเป็นเจ้าของสุนัขและแมวทั้งหมด โดยชายคนดังกล่าวได้เล่าว่า สุนัขและแมวทั้งหมดที่พบเป็นของน้องสาวที่เลี้ยงไว้ที่บ้านพักในย่านพระราม 2 และวานนี้น้องสาวตนได้โทรมาบอกให้ตนช่วยมารับสุนัขทั้งหมดและแมวอีก 2 ตัวไปส่งที่สถานสงเคราะห์สัตว์อยู่ในย่านประเวศ

 

ซึ่งน้องสาวได้ติดต่อไว้แล้ว เนื่องจากจะต่อเติมบ้านทำห้องนอนให้กับลูก แต่ด้วยความแออัดของบ้าน ไม่รู้จะนำสุนัขไปเลี้ยงไว้ที่ไหน จึงได้วานให้นำสุนัขทั้งหมดใส่รถกระบะไปส่งที่สถานสงเคราะห์สัตว์ ในย่านประเวศให้ที

 

หลังจากไปถึงพบว่าสถานสงเคราะห์ดังกล่าวว่าปิดทำการแล้ว จึงได้ขับรถกลับมาที่บ้านพักซอยวัดด่านสำโรง ซึ่งเป็นบ้านเช่าไม่สามารถนำสุนัขที่มีจำนวนมากขนาดนี้เข้าไปได้ จึงนำสุนัขทั้งหมดใส่กระสอบ โดยใส่ไว้กระสอบละ 1-2 ตัว ก่อนมัดปากกระสอบเพื่อไม่ให้สุนัขหลบหนี และตั้งใจว่าในช่วงสายจะเอาสุนัขทั้งหมดไปส่งสถานสงเคราะห์สัตว์

 

จึงนำสุนัขและแมวทั้งหมดกลับมาใส่ไว้ที่ท้ายรถกระบะ ซึ่งเป็นของบริษัทนายจ้างที่ตนทำงานอยู่ ที่จอดทิ้งเอาไว้นานแล้ว เพราะเห็นว่ามีหลังคากันฝนและมีผ้าใบปิดด้านข้างเพราะเกรงว่าจะเปียกฝน หลังจากนั้นตนก็ได้กลับไปนอนที่บ้านพัก

 

จนกระทั่งเช้าตนได้เดินออกมาดูสุนัขที่ท้ายรถปรากฏว่าสุนัขทั้งหมดหายไป จึงกลับมาที่ห้องพักและได้เห็นข่าวทางโทรทัศน์ จึงได้รีบเดินทางมาชี้แจ้งข้อเท็จจริงต่อพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่ามิได้มีการทารุณกรรมสัตว์ และขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/naotK6VZilc

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ