31 พ.ค. 2561
28,507 ครั้ง

ระทึก พลุระเบิดกลางงานวัดพะเยา คนไปดูโดนสะเก็ดระเบิดแขนขาขาดสยอง

พะเยา-เผยคลิปภาพนาทีระทึก พลุระเบิดในการแข่งขันบอกไฟดอก ของทางภาคเหนือ หรือ การแข่งขันพลุไฟ ซึ่งทางวัดจัดขึ้นเนื่องในงานวันวิสาขบูชา ที่วัดพระธาตุสบแวน อำเภอเชียงคำ ซึ่งหลังจากระเบิดแล้วผู้คนที่อยู่ในงานต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จะเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ซึ่งเหตุดังกล่าวมีผู้ที่นั่งชมได้รับบาดเจ็บหลายราย

 

โดยเมื่อเริ่มจุดพลุไฟได้เกิดระเบิดขึ้น ทำให้มีควันไฟจำนวนมากในบริเวณดังกล่าวและมีคนงานจำนวน 5 คน ได้รับบาดเจ็บ จากสะเก็ดระเบิดของพลุไฟที่บริเวณใบหน้า แขน ขา ในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ขาและแขนขาด ด้วย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเชียงคำเพื่อทำการรักษาอาการโดยด่วน

 

หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ทางคณะผู้จัดงานจึงได้มีการยกเลิกการจุดพลุที่ยังเหลืออยู่ทันที อย่างไรก็ตามสำหรับสาเหตุของพลุระเบิดในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากสายชนวนมีความสั้นจนเกินไป หรืออาจเกิดจากการที่ไม่ได้ฝังบอกไฟลงไปในดิน พอเกิดระเบิดก็ทำให้เกิดความเสียหายรุนแรงได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน จ.พะเยา กำลังลงพื้นที่เพื่อเร่งหาสาเหตุที่แท้จริงของการระเบิดในครั้งนี้ต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Yub2PYzX9z8

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ