31 พ.ค. 2561
12,411 ครั้ง

สาวบัญชีจุดเตารมควันติดเทปใสรอบห้องฆ่าตัวตาย เขียนเตือน 'แก๊สพิษ' ทิ้ง จม.ลาตายขอโทษพ่อแม่-เพื่อน

ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลบางขุนเทียน รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในตึกคอนโดแห่งหนึ่ง ตรวจสอบห้องพักที่เกิดเหตุ บริเวณชั้นที่ 7 พบแผ่นกระดาษติดไว้ที่ประตูห้องน้ำพร้อมทั้งระบุข้อความด้วยปากกาสีแดงว่า 'แก๊สพิษ' อีกทั้งยังมีสก็อตเทปใสซีนที่ขอบประตู เพื่อไม่มีลมระบายอากาศและถูกล็อกจากด้านใน ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันพังประตูเข้าไป

 

ก่อนพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.พิชญา หรือจ๋า ตั้งธรรมนิยม อายุ 25 ปี สภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงบอกเซอร์ลายจุดสีน้ำเงิน ใกล้ๆ กันพบเตาถ่าน โดยมีเศษถ่านที่ใช้ประกอบอาหารถูกเผาไหม้จนเหลือแต่ขี้เถ้า และพบโทรศัพท์มือถือ วางอยู่ข้างศพ

 

นอกจากนี้ยังพบว่ามีการใช้สก็อตเทปใส ซีนที่พัดลมระบายอากาศและหัวสปริงเกอร์ดับเพลิงบนฝ้าเพดาน เพื่อไม่ให้มีอากาศออกซิเจนหมุนเวียนและแจ้งเตือนภัย ทั้งนี้จากการตรวจสอบภายในห้องพัก พบจดหมายสั่งเสีย 2 ฉบับ

 

โดยฉบับแรกระบุข้อความทำนองว่า ขอโทษบิดา-มารดา และให้ช่วยจัดการธุรกรรมทางด้านการเงิน ส่วนฉบับที่ 2 ระบุว่า ขอโทษและขอบคุณเพื่อนร่วมงาน ที่ให้การช่วยเหลือมาโดยตลอด จากการตรวจสอบภายในห้อง ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สินแม้แต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบสวนมารดาผู้เสียชีวิตให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ที่ผ่านมา เพื่อนร่วมงานของบุตรสาวได้โทรศัพท์ติดต่อมาหาตนว่า ลูกสาวไม่มาทำงานและไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงตัดสินใจเดินทางมาหาบุตรสาวภายในห้องพักจุดเกิดเหตุ กระทั่งพบแผ่นกระดาษแปะเอาไว้ที่ประตูห้องน้ำ อีกทั้งประตูถูกล็อกจากด้านในจึงรีบแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ จนกระทั่งพบเหตุการณ์สลดดังกล่าว

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นพนักงานการบัญชีของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านอโศก โดยหลังจากนี้จะทำการสอบปากคำผู้ใกล้ชิดพร้อมทั้งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนส่งมอบให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KEAw9JBhQJw

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ