31 พ.ค. 2561
46,610 ครั้ง

ครูยอมรับผิด ยึดเสื้อในนักเรียนหญิงที่ไม่ใส่เสื้อซับ ยันทำไปเพราะหวังดี

ชลบุรี-ผู้ปกครองร้องเรียน อาจารย์ลงโทษนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 3 คน ที่ไม่ใส่เสื้อซับมาโรงเรียนในวันเปิดเทอมเกินกว่าเหตุ โดยให้ถอดเสื้อในออก ด้านอาจารย์ยอมรับผิด พร้อมขอโทษผู้ปกครอง

 

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ MRqreen Tea ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า "#อาจารย์ให้ถอดเสื้อในแล้วตอนเย็นค่อยเอาคืน นี่คือการศึกษาไทยนะคือแค่ไม่ได้ใส่เสื้อซับอาจารย์ยึดเสื้อในแล้วให้เดินรอบ ร.ร ทั้งวัน คือ ร.ร เรามันเดินเรียนไงอายป่ะละแม่ง #จะเห็นได้ว่าไม่มีรอยเสื้อในเลย"

 

ซึ่งหลังจากที่ผู้โพสต์ได้โพสต์รูปภาพนี้ลงไปในเฟซบุ๊ก ก็ได้กลายเป็นกระแสวิจารณ์และแชร์ต่อกันอย่างรวดเร็วและมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันยกใหญ่

 

ในเวลาต่อมาได้มีทาง ร.ร.ได้มีการเรียกประชุมคณะครูให้มาชี้แจ้งในกรณีดังกล่าว ซึ่ง น.ส.ดานิตา เตชสิริ ครูชำนาญการพิเศษ อยู่ในกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ลงโทษเด็กนักเรียนได้ยอมรับผิดว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ

 

ด้วยการให้นักเรียนหญิง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 3 คน ให้ถอดเสื้อในแล้วริบไว้ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึง 14.30 น. เนื่องจากนักเรียนทั้ง 3 คน ไม่ยอมใส่เสื้อซับในมา เพราะเป็นกฎของโรงเรียน ซึ่งอ้างว่าที่ทำไปเพราะหวังดีแต่อาจจะรุนแรงเกินไป ยันรักเด็กเหมือนลูก พร้อมทั้งขอโทษต่อผู้ปกครองว่าจะไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

 

อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว เพื่อหาบทลงโทษกับอาจารย์รายนี้ต่อไป  

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xB1UWV8E6go

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ