31 พ.ค. 2561
7,492 ครั้ง

ศาลไม่ให้ประกันตัว 'อดีตพระพรหมสิทธิ' จับสึกส่งเรือนจำ ด้าน 'พระพรหมเมธี' จ่อเข้ามอบตัววันนี้

อดีตพระพรหมสิทธิ 1 ใน 2 พระชั้นผู้ใหญ่ที่หลบหนีคดีทุจริตเงินทอนวัด ถูกนำตัวมาสอบสวนที่กองปราบปราม หลังควบคุมตัวได้ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร พร้อมส่งฟ้องศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พร้อมค้านการประกันตัว

 

มีกระแสข่าวว่าอดีตพระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ที่เกี่ยวข้องกับคดีเงินทอนวัดจะเข้ามอบตัว ก่อนที่ต่อมาพลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ไปรับตัวมาสอบปากคำที่กองปราบปราม โดยหลีกเลี่ยงการพบสื่อมวลชนที่มาเฝ้ารออยู่บริเวณด้านประตูหน้า เลี่ยงขึ้นที่ประตูข้างตึก ที่สามารถขึ้นตรงถึงห้องของกองกำกับการ 1 กองปราบปราม

 

โดยใช้เวลาสอบปากคำนานเกือบ 3 ชั่วโมง ก่อนจะเชิญตัวอดีตพระพรหมสิทธิ ลงมาจากห้องสอบสวนด้วยสีหน้าเรียบเฉย และไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ ก่อนขึ้นรถตู้กองปราบปราม ไปศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฟอกเงิน กับอดีตพระพรหมสิทธิ แต่มีรายงานจากพนักงานสอบสวนคดีนี้ว่า ตลอดการสอบปากคำอดีตพระพรหมสิทธิ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีพฤติการณ์หลบหนี แม้จะขอเข้ามอบตัวภายหลังก็ตาม พร้อมถูกจับสึก ใส่ชุดขาว นำตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ 

 

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า อดีตพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม ที่ยังหลบหนีอยู่ จะติดต่อขอเข้ามอบตัวในวันนี้ (31 พ.ค.2561)

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LO_7XfcSSeA

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ