31 พ.ค. 2561
2,552 ครั้ง

แกนนำ กปปส. เข้าเยี่ยม 'อดีตพระพุทธะอิสระ' ฝากบอกขออย่าตำหนิ คสช.

กลุ่มอดีตแกนนำ กปปส. และผู้ศรัทธาเดินทางเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธอิสระ อาทิ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และ นายชุมพล จุลใส หรือลูกหมี อดีตกลุ่มแกนนำ กปปส. เดินทางเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธะอิสระ หรือ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ซึ่งถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ระหว่างการสอบสวนในคดีอั้งยี่ ซ่องโจร และคดีปลอมพระปรมาภิไธย

 

โดยนายสาทิตย์ เปิดเผยหลังเข้าเยี่ยมว่า ตนก็จะยังเรียกท่านว่าหลวงปู่ ซึ่งหลวงปู่บอกว่า ตนยังมีกำลังใจที่ดีเสมอ และอย่าไปตำหนิรัฐบาลคสช. ควรให้กำลังใจรัฐบาล ซึ่งท่านเองก็ยังสนับสนุนให้รัฐบาล คสช.ทำงานต่อไป และท่านได้ฝากบอกถึงลูกศิษย์หรือคนที่อยากช่วยด้วยการเดินทางไปศาลปกครองหรือที่ศาลรัฐธรรมนูญ ท่านบอกไม่ต้อง ท่านสละสิทธิที่จะต่อสู้ทางข้อกฎหมาย และยินดีที่อยู่ในเรือนจำและต่อสู้ตามแนวทางของท่านและจะไม่ใช้สิทธิขอประกันตัว

 

ซึ่งครั้งนี้เหมือนเป็นสงครามครั้งสุดท้าย ที่จะจัดการปฎิรูปวงการสงฆ์ให้ดีขึ้น ซึ่งทางลูกศิษย์ก็จะเคารพเจตนารมณ์ โดยรวมแล้วท่านยังมีกำลังใจที่เข้มแข็งดี และไม่อยากเอาเรื่องของท่านไปทำให้คสช. และรัฐบาลไม่สบายใจ ให้เขาจัดการปฏิรูปวงการสงฆ์ให้ดีขึ้นให้เป็นที่ศรัทธาของพุทธศานิกชนต่อไป

 

ด้านนายวิทยา แก้วภราดัย อดีตแกนนำ กปปส. กล่าวหลังเข้าเยี่ยมว่า อดีตพระพุทธะอิสระป่วยเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทตนจึงเดินทางมาเยี่ยมจากการพูดคุยกับท่าน ทราบว่าคืนแรกนอนไม่ค่อยหลับเพราะยังไม่คุ้นเคยกับสถานที่จึงนอนตะแคง ทำให้เกิดการกดทับและทำให้อักเสบ ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งไปตรวจอาการที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์พร้อมทำกายภาพบำบัด

 

จากนั้นในคืนต่อมาท่านเปลี่ยนท่าเป็นนอนคว่ำทำให้มีอาการป่วยดีขึ้น และขณะนี้ท่านมีสีหน้าสดชื่นแจ่มใส เริ่มปรับตัวเข้ากับสภาพภายในเรือนจำได้มากขึ้น ส่วนกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรนั้น ตนคิดว่าเป็นการฟ้องซ้ำ เนื่องจากอดีตพระพุทธะอิสระและแกนนำ กปปส.ทุกคนที่ชุมนุมที่แจ้งวัฒนะโดนแจ้งข้อหาดังกล่าวร่วมกันทั้งหมด จึงเป็นการฟ้องซ้ำ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DjO1qxGXIt8

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ