31 พ.ค. 2561
1,438 ครั้ง

"ประวิตร" ย่้ำเลือกตั้ง ก.พ.62 ไม่เลื่อน ระบุ "เขาพยายามทำให้ทัน" แม้กรอบเวลาไม่เอื้อ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญนั้น มีความกังวลของหลายฝ่ายว่าจะต้องเลื่อนโรดแมปตามกรอบเวลา โดยยืนยันว่าโรดแมปการเลือกตั้งไม่เลื่อน และทันเดือนกุมภาพันธ์ 2562 แน่นอน
 
(คลิปข่าวจากรายการ 31 พ.ค. 61)
 
เมื่อถามว่า คสช.เบาใจไหมที่ทุกอย่างเคลื่อนมาถึงจุดนี้แล้ว พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็สบายแล้ว โอเค ถ้าคสช.หมดหน้าที่ก็หมดหน้าที่ ซึ่งเป็นไปตามโรดแมป ส่วนเป็นห่วงอะไรหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนเองหวังให้เลือกตั้งเรียบร้อย
 
เมื่อถามว่า กรอบเวลา 150 วันก่อนการเลือกตั้งจะปรับเวลาเป็น 90 วัน เพื่อให้ทันกุมภาพันธ์ 2562 หรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่าไม่ปรับ ต้องเป็นไปตามกฎหมาย 150 วันก็ต้อง 150 วัน โดยผู้สื่อข่าวถามต่อว่าถ้ากำหนดแบบนั้นจะไม่ทันกุมภาพันธ์ 2562 พลเอกประวิตรย้ำว่าเอาน่ะ เขาพยายามจะทำให้ทัน ส่วนจะใช้มาตรา 44 หรือไม่ คิดว่าไม่ต้อง 
 
ทั้งนี้พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงการหารือพรรคการเมืองก่อนกำหนดวันเลือกตั้ง โดยเชื่อว่าไม่เลื่อน คาดว่าจะหารือประมาณปลายเดือนมิถุนายน ส่วนที่หลายพรรคย้ำจุดยืนว่าจะไม่เข้าร่วมการหารือ ครั้งนี้ พลเอกประวิตร ย้อนถามว่า สื่อก็รู้อยู่แล้ว ยังมาถามอีก ก็จะหารือเท่าทีพรรคการเมืองตอบรับมา
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ