31 พ.ค. 2561
31,904 ครั้ง

รวดเร็วทันใจ! ฮีโร่ปีนตึกช่วยเด็กเข้าทำงานที่สำนักดับเพลิงปารีส หลังได้เป็นพลเมืองฝรั่งเศส

สำนักข่าว Daily Mail รายงานข่าวความเคลื่อนไหวของ นายมาโมว์ดู กัสซามา ผู้อพยพชาวมาลี ฮีโร่ในคลิปปีนตึกช่วยชีวิตเด็กชายวัย 4 ขวบที่ห้อยอยู่ริมระเบียงจากตึก 4 ชั้นใจกลางกรุงปารีส จนได้รับเสียงชื่นชมไปทั่วโลก ล่าสุดเขาได้เข้ามาทำงานในสำนักงานดับเพลิงของกรุงปารีสตามข้อเสนอของประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง แล้ว โดยจะได้ค่าเหนื่อยเดือนละ 600 ยูโรหรือประมาณ 2.2 หมื่นบาท

 

 

สไปเดอร์แมนตัวจริงวัย 22 ปี ทำภารกิจแรกในฐานะเป็นพลเมืองฝรั่งเศสด้วยการมารายงานตัวที่สำนักงานดับเพลิงเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังทางการฝรั่งเศสเสนองานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยให้ทำเพื่อตอบแทนความกล้าหาญจากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยเขาจะสามารถเริ่มทำงานได้ภายในเดือนนี้และจะเข้ารับฝึกงานเป็นเวลา 10 เดือน  ส่วนเอกสารเกี่ยวกับสัญชาติจะแล้วเสร็จภายใน 3 เดือน

 

 

ด้านยายของเด็กชายขอบคุณการตัดสินใจอันรวดเร็วและกล้าหาญของชายหนุ่มที่เสี่ยงชีวิตปีนขึ้นไปช่วยเหลือหลานชาย ขณะที่พ่อของเด็กถูกตั้งข้อหาละเลยหน้าที่ผู้ปกครอง หลังเขายอมรับว่าทิ้งลูกไว้ในบ้านเพื่อออกไปซื้อของ แต่กลับมาช้าเพราะมัวแต่เล่นเกมโปเกมอน ซึ่งหากพบว่ามีความจริงผิดอาจจะถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 2 ปี

 

 

สำหรับอดีตผู้ลี้ภัยรายนี้เดินทางเข้ามาฝรั่งเศสผ่านทางอิตาลี โดยอพยพผ่านเส้นทางทะเลเมดิเตอร์เรเนียนซึ่งเต็มไปด้วยอันตราย

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ