31 พ.ค. 2561
2,496 ครั้ง

ทวดแอฟริกาใต้อายุยืนที่สุดในโลก ประกาศอยากเลิกบุหรี่ในวัย114ปี

สำนักข่าว Daily Mail รายงานข่าวของ Fredie Blom คุณทวดชาวแอฟริกาใต้ซึ่งเชื่อว่าเป็นบุคคลที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลก ออกมาประกาศว่าเขาต้องการจะเลิกบุหรี่แม้จะมีอายุมากถึง 114 ปีแล้วก็ตาม

 

 

อดีตคนงานในฟาร์มจากเมืองเคปทาวน์รายนี้เกิดในปี ค.ศ. 1904 หรือ พ.ศ.2447 ได้รับการรับรองให้เป็นคนอายุยืนที่สุดในโลกอย่างไม่เป็นทางการ และเพิ่งฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 114 ปีเมื่อไม่นานมานี้ โดยเขามองว่าภารกิจเลิกบุหรี่ยังไม่สายเกินไปที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง

 

 

คุณทวดเปิดเผยว่า ทุกวันนี้เขายังสูบยาเส้น 2-3 มวนต่อวัน เพราะมีความเชื่อว่าช่วยกระตุ้นให้ร่างกายแข็งแรง แต่หลายครั้งที่เขาพยายามสั่งตัวเองให้หยุดสูบ แต่ก็เหมือนเป็นการหลอกตัวเอง เพราะสุดท้ายก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับความอยาก และโทษว่าเป็นความผิดของซาตานในใจที่มีความแข็งแกร่งกว่าความคิดด้านดี

 

 

คุณทวดยืนยันด้วยว่าตัวเองยังมีสุขภาพแข็งแรงดีทุกอย่าง ยกเว้นขาที่เริ่มไร้เรี่ยวแรง จนไม่สามารถเดินเหินได้ตามที่ใจต้องการ ทั้งยังคิดว่าตัวเองคงจะมีชีวิตอยู่ต่อได้อีกไม่กี่ปี แต่ก็ไม่รู้สึกวิตกต่อความตายและพร้อมยอมรับการตัดสินใจของพระเจ้า

 

 

ทั้งนี้เชื่อว่าคุณทวดรายนี้น่าจะเป็นคนอายุยืนที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบจากกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดส์หรือกินเนสบุ๊ค ขณะที่เจ้าของสถิติคนปัจจุบันได้แก่  มาซาโสะ โนนากะ คุณทวดชาวญี่ปุ่นวัย 112 ปี

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ