01 มิ.ย. 2561
13,408 ครั้ง

แม่ยกช็อค! พระเอกหมอลำดัง ริเป็นโจรขโมย จยย. อ้างทำเพราะเศรษฐกิจไม่ดี ไม่มีคนจ้างงาน

อุดรธานี-แม่ยกช็อคไปตามๆ กันหลัง ตร.สภ.เมืองอุดรธานี จับพระเอกหมอลำ 'เอส วาเลนไทน์' หรือนายมนตรี หรือเอส เบ้าหล่อเพชร อายุ 35 ปี หลังตกอับและไม่มีใครจ้างงาน ตระเวนขโมยรถจยย.ไปขายในโซเซียลและจำนำ ตร.แกะรอยกล้องวงจรปิด โดยมีแฟนคลับช่วยชี้รูปพรรณสัณฐาน

 

พบว่ามักก่อเหตุในร้านสะดวกซื้อ คนร้ายรูปร่างดี เป็นชายสูงประมาณ 170 ซม. สวมเสื้อแจ็กเก็ตแขนยาว สวมกางเกงขาสามส่วนและรองเท้าหนัง และที่ผิดสังเกตคือผม จากการสืบสวนพบว่าเป็นการสวมวิกผม เพื่ออำพรางตัว จนกระทั่งชุดสืบสวนได้เบาะแสของรถยนต์กระบะคันที่ใช้ก่อเหตุ จอดเติมน้ำมันอยู่ในปั๊มน้ำมันบริเวณบ้านเชียงพิณ จึงเข้าตรวจสอบ และพบว่าคนขับคือพระเอกหมอลำซิ่งชื่อดัง เอส วาเลนไทน์

 

เมื่อนำตัวไปค้นบ้านพักก็พบของกลาง มีเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ วิกผม และรองเท้า ที่ตรงกับที่คนร้ายใช้สวมใส่ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ก่อนจะจำนนต่อหลักฐาน และยอมเปิดปากรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์มาแล้วจำนวนหลายคัน สำหรับเงินที่ได้จากการขายและจำนำ

 

พระเอกหมอลำริเป็นโจรรายนี้บอกว่าได้นำไปใช้จ่ายทั่วไปในการบริหารวงดนตรีหมอลำของตนเองชื่อวงว่า เอส วาเลนไทน์ ออกรับงานรับจ้างตามมหรสพทั่วไป แต่ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีและเป็นช่วงหน้าฝนจึงไม่ค่อยมีคนว่าจ้างงาน มีลูกน้องหลายคนและค่าใช้จ่ายหลายอย่างต้องดูแล จึงจำเป็นต้องตัดสินใจออกตระเวนก่อเหตุเพื่อหาเงินใช้จ่ายดังกล่าว

 

ตอนนี้ตร.กำลังขยายผลต่อไป และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับนายทุนที่รับซื้อของโจร 2 ราย ชื่อเจ๊นัท และเจ๊บุญมาก และจะตรวจค้นขยายผลรถที่รับซื้อมาทั้งหมดว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจากที่ไหนบ้าง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vSL3hGSXePw

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ