01 มิ.ย. 2561
3,074 ครั้ง

รวบนักร้องรับจ้าง ตระเวนลักทรัพย์คนเมาจอดรถนอน ทำมาแล้ว 9 ครั้ง ตระเวนก่อเหตุในลำปาง

ลำปาง-ตร.รวบตัวนายอลงกรณ์ หรือ บิว ปุณี อายุ 29 ปี ตระเวนลักทรัพย์ โดยเลือกเหยื่อเป็นคนเมาคนจอดรถนอนริมถนน ตามสถานบันเทิงต่างๆ ในตัวเมืองลำปาง สารภาพนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัวและเล่นแชร์

 

จากการตรวจสอบหลักฐานจากภาพจากล้องวงจร ปิดทราบว่าคนร้ายเป็นชายลักษณะตุ้งติ้งคล้ายผู้หญิง ได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ-แดง ไม่ติดป้ายทะเบียน มาก่อเหตุดังกล่าว

 

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการลงพื้นที่หาข่าวและสืบสวนเชิงลึกจนทราบตัวคนร้ายว่าได้พักอาศัยอยู่ภายในบ้านเช่าดังกล่าว จึงได้ขออำนาจศาลจังหวัดลำปางออกหมายจับและทำการจับกุมตัวได้ ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนและแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อย่างไรก็ตามทราบว่าผู้ต้องหามีอาชีพเป็นนักร้องรับจ้าง ร้องตามงานต่างๆและสถานบันเทิงทั่วไป ในตัวเมืองลำปาง ซึ่งจะก่อเหตุในช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป โดยจะขับขี่รถจักรยานยนต์ออกตระเวนไปตามถนนท่าคราวน้อย ถนนฉัตรไชย รวมถึงลานจอดรถต่างๆใกล้กับสถานบันเทิง ชื่อดังต่างๆ ซึ่งจะตระเวนหาคนที่ออกมาเที่ยวกลางคืนแล้วมีอาการเมาและจอดรถหลับข้างทาง

 

โดยจะทำการเรียกดูก่อน ถ้าผู้เสียหายเมาหมดสติหลับไม่รู้เรื่อง ก็จะทำการปลดสร้อยคอทองคำออกและพระเครื่องทันที เช่นหลวงปูทวด และเหรียญพระเครื่องชื่อดังต่าง และหลบหนีไป

 

ก่อนจะนำสร้อยที่ขโมยมาไปขายที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้าและนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายและเล่นแชร์และบางช่วงหมุนเงินไม่ทัน จึงออกมาก่อเหตุดังกล่าวโดยสารภาพว่าที่ผ่านมาได้ลงมือก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 9 ครั้งในเขตพื้นที่ อ.เมืองลำปาง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HvU8VzKspT0

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ