01 มิ.ย. 2561
40,054 ครั้ง

พ่อโพสต์สลด ภรรยาท้องแก่ผ่าคลอด ลูกชายตายในท้อง หมอบอกแค่ไม่เป็นไร เดี๋ยวมีใหม่ได้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Arthit Lungsawat โพสต์ข้อความเรื่องที่เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี ที่ภรรยาท้องแก่ใกล้คลอด มีอาการปวดท้องจึงไปโรงพยาบาล แต่พยาบาลบอกว่าปากมดลูกไม่เปิดให้นอนรอ จนถึง 5 ทุ่ม ภรรยาทนไม่ไหวขอให้ผ่าคลอด

 

แต่ทางพยาบาลบอกว่า ไม่กล้าบอกหมอ กลัวหมอด่า แต่จะโทรตามหมอให้ ต่อมาหมอมาตอนตี 1 จนเด็กตายในท้อง และแม่เด็กอาการไม่ดี ก่อนที่หมอเดินเข้ามาผ่าเอาเด็กออก และเดินมาบอกพ่อเด็กว่า เสียใจด้วยครับ แล้วเดินจากไปเฉยๆ พร้อมบอกว่าเหตุการณ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ เป็นปกติ เดี๋ยวก็มีลูกใหม่ได้

 

จากการสอบถามไปยังผู้โพสต์คือ นายจิตกร มุกดา อายุ 32 ปี ชาว อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ที่ยังอยู่ในอาการเศร้าโศกถึงการสูญเสียบุตรชายคนแรก บอกว่าภรรยาอายุ 33 ปี

 

ในเรื่องนี้นายจิตกร มุกดา ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า นางธิดารัตน์ เหลืองสวัสดิ์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ได้เจ็บท้องมาก มีเลือดออกตลอดตั้งแต่ตี 2 พอตอนเช้าวันที่ 25 พ.ค.61 จึงได้พาไปโรงพยาบาล ทางพยาบาลตรวจแล้วบอกว่าปากมดลูกเพิ่งเปิดแค่ 1 เซนติเมตร และได้ให้กลับบ้าน พอ 5 โมงเย็น แฟนปวดท้องหนักมาก ได้พาแฟนกลับไปที่โรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง

 

พยาบาลได้เตรียมทำคลอดให้นอนรอ รอจนกระทั่ง 4-5 ทุ่ม ได้ปวดหนักมาก และปากมดลูกก็ยังเปิดแค่เซนเดียว พยาบาลก็ยังไม่ได้ทำอะไรมาก ก็ได้แต่รอหมอ ได้ปรึกษากับแฟนว่าจะให้ทำการผ่า เมื่อตกลงกับแฟนแล้วจึงได้ไปบอกทางพยาบาลว่าจะขอให้ผ่าคลอด

 

ทางพยาบาลบอกได้ตามหมอที่ฝากท้องให้แล้ว แต่ชั่วโมงนั้นไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ ทั้งสิ้น ต่อมาตี 1 หมอบอกว่าช่องคลอดเปิด 6 เซนติเมตรแล้ว พร้อมกับเดินเข้าไปห้องคลอด แต่ต่อมาทาง จนท.ออกมาบอกว่าลูกได้เสียชีวิตแล้ว

 

จึงอยากฝากถึงผู้ที่กำลังตั้งท้องอยู่ว่า ช่วยดูหมอที่จะฝากครรภ์ให้รอบคอบหน่อย เพราะเคสนี้ตนฝากท้องพิเศษไว้กับหมอ ให้ดูแลแฟนเป็นกรณีพิเศษ ค่าดูแลเป็นเงิน 5,000 บาท แต่ก็ไม่ได้เจอหน้าลูก ทั้งที่ตั้งชื่อไว้แล้วว่าเด็กชายจิรากร หรือน้องอชิ ส่วนทางหมอก็ไม่ได้พูดอะไรมาก เพียงบอกว่าเสียใจด้วยนะ ให้ผมฟิตร่างกาย อีก 6 เดือนแล้วมีลูกใหม่ได้ ทำให้เสียความรู้สึกอย่างมาก

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/eHtz8SUyHV0

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ