01 มิ.ย. 2561
2,046 ครั้ง

เหยื่อสหกรณ์ ตำรวจ 192 คน ขอหยุดเคลื่อนไหว หลัง ผบ.ตร.รับปาก จัดการเสร็จภายใน 7 วัน

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดเลย ได้เข้าร่วมเข้า โครงการกู้รวมหนี้ของสหกรณ์ ในสมัย พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช เป็น ผบก.ภ.จ.เลย ได้หลอกให้ตำรวจที่รวมเข้าโครงการ 192 คน กู้เงินสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจเลย มาลุงทุน จนต้องสูญเงินกว่า 229 ล้านบาท หลังจากที่ตำรวจผู้เข้าร่วมโครงการส่งตัวแทน 30 นาย เดินทางเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอเข้าพบและยืนหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ในเช้าของวันที่ 30 พ.ค. ผ่านมา และได้รับคำมั่มสัญญาจาก ผบ.ตร.จัดการเรื่องดังกล่าวให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน 
 
ล่าสุดวันที่ 1 มิถุนายน 61ได้รับการเปิดเผย จากนายตำรวจยศ พ.ต.ต. สว.สอบสวน ว่า ในเรื่องนี้ทางกลุ่มทั้ง 192 คน ได้มีการประชุมแล้วมีมติ หลังจากที่ตัวแทนเข้าพบกับท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และได้รับปากว่า จะจัดการเรื่องดังกล่าวและรับทราบความเดือดร้อน จะจัดการให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน ซึ่งในตอนแรกทางกลุ่มได้คุยกันก่อนไปว่า หลังจากเข้าพบท่าน ผบ.ตร. แล้ว เราจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช กับกองปราบ และรวมทั้งขอให้ ปปง.และ ปปช.ตรวจสอบเส้นทางการเงิน แต่ในขั้นตอนต่อไปทางกลุ่มจะรอดูและขอหยุดการเคลื่อนไหวในช่วง 7 วัน ที่ทาง ผบ.ตร.รับปากจะจัดการให้แล้วเสร็จ แต่ถ้ายังมีเรื่องติดขัดอะไรเกินภายใน 7 วัน ทางกลุ่มก็จะขอเคลื่อนไหวอีกครั้งโดยทางกลุ่มจะขอแจ้งความเป็นเจ้าทุกข์เอง กับกองปราบและจะยืนหนังสือถึงปปง.และ ปปช.ตรวจสอบเส้นทางการเงินต่อไป
 
ในส่วนการช่วยเหลือของสหกรณ์ในเบื้องต้นจากเงินกู้ปกติให้กู้เพียง 30,000 บาท มาเป็น 50,000 บาท ก็เป็นเพียงการเยี่ยวยาเบื้องต้น ชะลอให้สถานบันการเงินหยุดท้วงหนี้ และฟ้องศาล ตำรวจทุกนายยังคงแบกภาระเหมือนเดิน ปราบใดยังไม่ได้เงินคืนในโครงการกู้รวมหนี้ของสหกรณ์ สิ้นเดือนยังคงต้องจ่ายทั้งสหกรณ์ สถาบันการเงิน แม้สถาบันการเงินจะจ่ายเงินต้นน้อยลง 500 บาท แต่ยังคงเสียดอกเบี้ยแต่ละเดือนเหมือนเดิม แต่สหกรณ์ยังคงหักเงินไปเต็มๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ