01 มิ.ย. 2561
2,213 ครั้ง

'เอนก' เตรียมลาออกทุกตำแหน่งร่วมพรรครปช. ยัน 'สุเทพ' เป็นแค่สมาชิกพรรค

เอนกเตรียมลาออกทุกตำแหน่งร่วมก่อตั้งพรรค รปช.ยันสุเทพเป็นแค่สมาชิกพรรค ไม่ได้รอเป็นนายกฯ ยันไม่ได้ตั้งพรรคเพื่อหนุนประยุทธ์
 
นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ประธานกรรมการปฎิรูปประเทศด้านการเมือง ยอมรับว่า ได้ร่วมก่อนตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กลับ อดีตแนวร่วม กลุ่ม กปปส. จริง โดยเตรียมเปิดตัวผู้ก่อตั้งพรรคในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ โดยขณะนี้เตรียมยื่นลาออกจากตำแหน่งต่างๆที่รัฐบาลแต่งตั้งให้ช่วยงาน โดยเเฉพาะตำแหน่ง ประธานกรรมการปฎิรูปประเทศด้านการเมือง ประธานกรรมการพัฒนาพรรคการเมืองตามรัฐธรรมนูญ และตำแหน่งกรรมการที่ปรึกษา ป.ป.ย. แล้ว 
 
แต่ยืนยันว่ายังไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค เพราะเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับที่ประชุมใหญ่พรรคที่จะสามารถประชุมได้เมื่อ คสช.อนุญาต
 
ส่วนกระแสข่าวว่าเป็นพรรคของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ นั้น นายเอนก ยืนยันว่า นายสุเทพ มีส่วนร่วมเพียงสมาชิกพรรคเท่านั้น ไม่ได้เป็นเป็นกรรมการยริหารพรรค และนายสุเทพ ไม่ได้อยู่ในสถานะรอ ที่จะรอเป็นนายกรัฐมนตรี หรือ รัฐมนตรี 
 
ส่วนจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ เป็นเรื่องที่กรรมการบริหารพรรคจะพูดกัน แต่พรรคไม่ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ตั้งขึ้นเพื่อให้เป็นพรรคของประชาชนที่มีความตื่นตัวทางการเมืองได้มีส่วนร่วม เพื่อไม่ให้บ้านเมืองกลับไปสู่ความแตกแยกอีก
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ