01 มิ.ย. 2561
1,688 ครั้ง

รองประธานสนช. ยันใช้งบ สนช.พบประชาชน 3 ปีแค่ 5 ล้านบาท เชื่อคุ้มค่าไม่เป็นภาระส่วนราชการ

นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 กล่าวพอใจผลการดำเนินงานโครงการ สนช. พบประชาชน โดยยืนยันว่าได้ใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า ประหยัด ไม่เป็นภาระของส่วนราชการและจังหวัดที่ลงพื้นที่ ซึ่งตามเจตนารมณ์เดิม คือ การไปช่วยเหลือไม่ใช่เป็นการไปสร้างภาระให้กับท้องถิ่น
 
ส่วนกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการใช้งบประมาณในโครงการนี้กว่า 10 ล้านบาทนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะได้ตั้งงบไว้เพียง 8 ล้านบาท และยังมีงบประมาณคงเหลือ 3 ล้านบาท ซึ่งเท่ากับว่าได้ใช้ไปเพียง 5 ล้านบาทเท่านั้นในการลงพื้นที่ 76 จังหวัดทั่วประเทศ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าคุ้มค่ากับงบที่ใช้เพราะไม่สามารถประเมินเป็นตัวเงินเหมือนบทบาทหน้าที่ของฝ่ายบริหารได้ ซึ่ง สนช. ถือเป็นฝ่ายนิติบัญญัติที่ทำหน้าประสานงานกับส่วนราชการเพื่อหยิบยกปัญหาของประชาชนหารือเท่านั้น ทั้งนี้ สนช.ได้ดำเนินการมากกว่า 3 ปีก่อนหน้านี้ ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้เป็นการหาเสียงล่วงหน้า
 
นอกจากนี้ สนช. ได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาของประชาชน ควบคู่กับนโยบายโครงการไทยนิยมยั่งยืนของรัฐบาล 15 โซน ใน 76 จังหวัดทั่วประเทศ และจะเริ่มลงพื้นที่ครั้งแรกในวันที่ 30 มิ.ย.นี้ 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ