02 มิ.ย. 2561
3,737 ครั้ง

อัยการสั่งฟ้อง 'บรรยิน' ฆ่า 'เสี่ยชูวงษ์' เผยทุบตายก่อนจัดฉากให้เป็นอุบัติเหตุ

จากกรณีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีการโอนย้ายสำนวนการสอบสวนคดีขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ของ สน.อุดมสุข ที่ผู้ขับขี่คือ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ และผู้ตายคือ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง เหตุเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.58 เหตุเกิดที่ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 มาให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามทำการสอบสวน เนื่องจากครอบครัวของผู้ตายมีข้อสงสัยว่าจะเป็นการฆาตกรรม พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม
 
ความคืบหน้าล่าสุดขณะนี้คณะทำงานในคดีนี้ได้มีการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว มีความเห็นควรสั่งฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ และเห็นควรไม่สั่งฟ้องในความผิดขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่เป็นข้อหาเดิม โดยได้มีการส่งสำนวนความเห็นให้พนักงานอัยการแล้ว และพนักงานอัยการเห็นชอบตามความเห็นพนักงานสอบสวน ได้มีคำสั่งฟ้องพ.ต.ท.บรรยินในข้อหาดังกล่าว โดยให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามส่งตัวพ.ต.ท.บรรยิน ให้กับพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 5 เพื่อดำเนินการส่งฟ้อง ในวันที่ 15 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ และพนักงานสอบสวนได้มีการทำหนังสือเรียกให้พ.ต.ท.บรรยินเข้ามาพบพนักงานสอบสวนกองปราบในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ 
 
ขณะที่รองผู้บังคับการปราบปรามยืนยันเพิ่มเติมว่า ในส่วนของความเห็นสั่งฟ้องในวันนี้เรื่องจากพนักงานสอบกองปราบปราม มีหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ได้อย่างชัดเจนว่า นายชูวงษ์ ถูกฆาตกรรมก่อนจะนำร่างมาจัดฉากให้เป็นอุบัติเหตุ ซึ่งนายชูวงษ์ ถูกฆาตกรรม โดยการใช้ของแข็งบางชนิดทำร้ายร่างกาย ที่ขณะนี้มีอยู่ในสำนวนแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด ส่วนมูลเหตุการก่อเหตุมาจากผลประโยชน์ หุ้นจำนวนกว่า 300 ล้านบาท ส่วนที่ครอบครัวนายชูวงษ์ ฟ้องพันตำรวจโทบรรยินฆ่าผู้อื่นและศาลรับฟ้อง ไปแล้วเชื่อว่าสามารถรวมการสืบพยานและรวมกันเป็นโจก์ร่วมได้ เนื่องจากข้อเท็จจริงในคดีเป็นเรื่องเดียวกัน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/pgLWI9gAwaM
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ