02 มิ.ย. 2561
7,192 ครั้ง

รวบพี่ชายอดีตรองเจ้าอาวาสวัดกุฎีทอง ค้นบ้านเจอพระพุทธรูปโบราณกว่าพันองค์

ตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัว นายอนุรักษ์ ชูเนตร อายุ 59 ปี พี่ชายของ อดีตพระกิตติ อดีตรองเจ้าอาวาสวัดกุฎีทอง ตามหมายจับ ศาลทุจริตฯภาค 1 ในข้อหาร่วมกันเป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานยักยอกทรัพย์ หรือรับของโจร เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับกรณีที่เกิดขึ้น แต่แนวทางการสืบสวนพบว่า นายอนุรักษ์เกี่ยวข้องกับการหายไปของพระพุทธรูปเก่าแก่ 3 องค์ของวัดตราชู ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามกลับคืนมาได้ 1 องค์ จากการสอบสวนพบว่าอดีตพระกิตตินำพระพุทธรูปองค์นี้ไปฝากไว้ที่บ้านของนายอนุรักษ์ซึ่งเป็นพี่ชาย ก่อนเคลื่อนย้ายพระคืนวัดกุฎีทองและส่งคืนวัดตราชู ส่วนพระพุทธรูปอีก 2 องค์ยังหายสาบสูญ โดยหลังสอบปากคำได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 ในข้อหา ร่วมกันเป็นผู้สนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และรับของโจร  
 
 
นอกจากนี้ ตำรวจกองปราบปรามยังได้เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 4 จุด รวมทั้งบ้านของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีรายงานว่าเป็นภรรยาของพระครูวิลาส กิจจานุกูล พบของกลางเป็นพระโบราณนับพันองค์ ซึ่งพระทั้งหมดยังไม่ทราบที่มาที่ไป หวั่นว่าเป็นพระที่ถูกโจรกรรมมาจากทั่วประเทศ จึงนำมาอาญัติไว้เพื่อตรวจสอบที่มาที่ไปของ ของกลางดังกล่าว ส่วนขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับภรรยาของพระครูวิลาส เนื่องจากว่าต้องรอตรวจสอบที่มาที่ไปของ ของกลางและการยึดของกลางดังกล่าวเป็นไปตามหมายค้นไม่ใช่หมายจับกุมตัว
 
 
สำหรับพระของกลางที่อาญัติมาได้นั้นส่วนมากเป็นพระโบราณ แต่พบว่ามีการดัดแปลงสภาพพระ เช่น การนำมาทาสีใหม่เพื่อพรางให้พระเก่าดูเป็นพระใหม่เกือบทุกองค์นั้นเกือบแปลงสภาพเพื่อไม่ให้มีใครสงสัย
 
 
ทั้งนี้มีรายงานว่าจากการสืบสวนยังพบว่าอดีตพระกิตติอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขบางน้ำเชี่ยว อ.พรหมบุรี และเกี่ยวข้องกับการฮั้วประมูลในพื้นที่อีกด้วย ถือว่าเป็นพระมีอิทธิพลใน จ.สิงห์บุรี โดยก่อนหน้าตำรวจกองปราบได้เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 4 จุด พบพระโบราณกว่า 100 องค์ ยังไม่ทราบที่มาที่ไป หวั่นเป็นพระที่ถูกโจรกรรมมาจากทั่วประเทศอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/gq15V8smk1k
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ