03 มิ.ย. 2561
21,443 ครั้ง

กองปราบบุกค้นวัดสระเกศรอบ3 ตามตัว 'เจ้าคุณปิง' สอบปมพบภาพคนหน้าคล้ายเสพเมถุนกับผู้ชาย

ตำรวจกองปราบปรามนำกำลังเข้าตรวจค้นวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เป็นครั้งที่ 3 โดยครั้งนี้เข้าค้นกุฏิภายในคณะ 4 ซึ่งเป็นกุฏิของพระเมธีสุทธิกร หรือสังคม สังฆะพัฒน์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรืออดีตพระราชอุปเสณาภรณ์ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตเงินงบประมาณสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ซึ่งอุดหนุนการศึกษาโรงเรียนพระปริยัติธรรม เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมหลักจากที่ได้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 
ภายหลังการเข้าค้นนานกว่า 1 ชั่วโมง พบว่าภายในกุฏิมีการเก็บกวาดเรียบร้อยเป็นระเบียบ และพบเอกสารจำนวนหนึ่ง ซึ่งต้องนำกลับไปตรวจสอบว่าจะมีข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางการเงินบ้างหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่นำเอกสารที่ค้นพบขึ้นรถกลับโดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน
 
ขณะเดียวกันตำรวจได้สอบถามถึงพระวิสุทธิศาสนวิเทศ (กวีศิลป์ วิ สุทธิกุโล) เจ้าคุณปิง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศอีกด้วย แต่พบว่าติดกิจนิมนต์ จากการตรวจสอบ อาคารซึ่งเป็นที่ตั้งกุฏิพบว่าถูกปิดเงียบ ประตูทางเข้าต้องใช้รหัสผ่าน จึงจะสามารถเข้าไปได้
 
ทั้งนี้ มีรายงานว่าก่อนหน้านี้กองปราบปราม เคยเข้าตรวจค้นกุฏินี้ไปแล้วครั้งหนึ่ง พบภาพลามกอนาจาร หรือมีเพศสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่หน้าคล้ายกับเจ้าคุณรูปนี้กับผู้ชายฆราวาสรายหนึ่ง และภาพเปลือยผู้ชายจำนวนหนึ่งอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่จึงต้องการนำตัวไปสอบปากคำยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ หากพบว่าเป็นบุคคลเดียวกัน และพบการกระทำความผิดกฎหมายอาญาก็จะต้องถูกดำเนินคดี แต่หากไม่พบความผิด ก็จะเชิญเจ้าหน้าที่ของพศ. มาตรวจสอบ หากพบว่ากระทำผิดทางวินัย หรืออาบัติปาราชิก ฐานเสพเมถุน ก็จะต้องให้สละสมณเพศต่อไป
 
สำหรับประวัติของ เจ้าคุณปิง เป็นภิกษุที่ได้รับความเคารพนับถือจากญาติโยมจำนวนมาก ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร และผู้ช่วยเลขานุการประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ จึงปรากฏภาพเจ้าคุณปิงเดินทางไปปฏิบัติภารกิจมากมายในประเทศต่างๆ รวมถึงภาพถ่ายร่วมกับภิกษุชั้นผู้ใหญ่ โดยเฉพาะพระพรหมสิทธิ พระธงชัย สุขญาโข เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร 
 
สำหรับลำดับสมณศักดิ์ของเจ้าคุณปิง มีดังนี้
 
พ.ศ. 2548 เป็นเปรียญธรรม 3 ประโยค
 
พ.ศ. 2554 เป็น “พระครูปลัดสุวัฒนสิทธิคุณ พิบูลศาสนภารธุราทร บวรสังฆา
นุนายก” พระครูฐานานุกรมใน พระพรหมสิทธิ วัดสระเกศฯ
 
พ.ศ. 2558 เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ ในราชทินนามที่ “พระวิสุทธิศาสนวิเทศ”
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/W_TV6jme29c
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ