03 มิ.ย. 2561
20,607 ครั้ง

'วิระชัย' รุดตามคดีรุมโทรม 'น้องกิ๊ฟ' พา 3 สาวจำลองเหตุการณ์ เผยพบเงื่อนงำ 11 ประเด็น

ความคืบหน้าการเสียชีวิตของ น้องกิ๊ฟ อายุ 21 ปี หลังถูกกลุ่มผู้ต้องหา 4 คน อุ้มตัวออกมาจากสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองจันทบุรี เมื่อกลางดึกของวันที่ 27 พ.ค. 61 ก่อนพาไปรุมโทรมที่ล้งผลไม้ในพื้นที่ อ.มะขาม กระทั่งมาพบว่าเป็นศพเสียชีวิตในบ้านหลังหนึ่งนั้น

 

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาติดตามคดีที่ บก.ภ.จว.จันทบุรี โดยเปิดโอกาสให้ญาติซักถามไขข้อข้องใจต่างๆ เกี่ยวกับคดีเพิ่มเติม รวมถึงประเด็นการเข้าตรวจค้นเก็บหลักฐานของตำรวจในห้องน้องกิ๊ฟว่าไปพบยาตัวไหนบ้าง และเกี่ยวข้องกับสาเหตุการเสียชีวิตของ น้องกิ๊ฟ หรือไม่ เนื่องจากทราบมาว่าพบยาลดความอ้วนในห้องด้วย นอกจากนี้จะมีผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มเติมอีกหรือไม่
 
 
 
โดย พล.ต.อ.วิระชัย ชี้แจงว่า ตัวยาที่ได้จากห้อง น้องกิ๊ฟ เบื้องต้นได้นำตัวอย่างสอบถามกับเภสัชผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นชนิดเดียวกับยาลดความอ้วนหรือไม่ และหากใช่จะมีผลต่อประสาทกล้ามเนื้อหัวใจ มากน้อยแค่ไหน ถึงขั้นเสียชีวิตหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าพบสารจากตัวยานี้จริงก็จะสามารถตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝงจากซองยา ว่าสรุปแล้วเป็นยาที่น้องหยิบกินเองหรือไม่ หรือมีลายนิ้วมือผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งจะสามารถชี้ความกระจ่างเกี่ยวกับเรื่องยาได้ชัดเจน
 
 
หลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.อ.วิระชัย พร้อมคณะ เดินทางไปยังสถานบันเทิงดังกล่าว โดยมี น.ส.แอร์ เพื่อนสนิทของ น้องกิ๊ฟ, น.ส.แพรว ผู้ที่โพสต์คลิปอ้างว่าน้องกิ๊ฟ น็อกยาเสียชีวิต และ น.ส.ฝน หญิงสาวเสื้อสายเดี่ยวที่ปรากฏในคลิปช่วยถือกระเป๋าระหว่างที่ผู้ต้องหาพากันอุ้ม น้องกิ๊ฟ ไปส่งที่รถกระบะ เดินทางมาด้วย พร้อมกับจำลองเหตุการณ์ระหว่างที่อยู่ในผับไปจนถึงขณะที่ น้องกิ๊ฟ ทรุดลงกับโต๊ะ ก่อนที่จะถูกอุ้มออกมาด้านนอก
 
พล.ต.อ.วิระชัย ระบุว่า ขณะนี้ได้แบ่งเป็นประเด็นหลักสำคัญรวม 11 ประเด็น โดยประเด็นหลักๆ ประกอบด้วย เรื่องเงินในบัญชีของ น้องกิ๊ฟ เป็นเงินที่ได้มาจากธุรกิจขายเครื่องสำอางออนไลน์ สาเหตุที่มียอดเงินจำนวนมากเนื่องจากเป็นการนำเอาสมุดบัญชีไปปรับทำให้มียอดสะสมตามจำนวนดังกล่าว และไม่พบเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย
 
ส่วนประเด็นที่ น้องกิ๊ฟ ถูกมอมเหล้าจนหมดสติ จากการสืบสวนจากพยานหลักฐานภาพวงจรปิดและให้การของพยานมีความสอดคล้องกัน ชี้ชัดว่าในวันเกิดเหตุ น้องกิ๊ฟ ได้ดื่มเหล้าไปประมาณครึ่งกลม ขณะที่อยู่กับ น.ส.แอร์ เพื่อนที่มาด้วยกัน และมาดื่มเบียร์ที่ผับดังกล่าว ส่วนการที่ น้องกิ๊ฟ ไปดื่มต่อกับใครหลังจากนั้นและเป็นปริมาณเท่าไหร่อยู่ในระหว่างการสอบสวน สรุปได้ว่า น้องกิ๊ฟ ดื่มเหล้าเองไม่มีใครมาบังคับให้ดื่ม ส่วนประเด็นเรื่องถูกมอมยาอยู่ระหว่างการชันสูตรของแพทย์ สรุปภาพรวมเป็นการก่อเหตุซึ่งหน้า ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน ที่คาดว่าจะมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบว่ามีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
 
สำหรับกรณีแฟนใหม่ของน้องกิ๊ฟที่เป็นตัวละครใหม่นั้น ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังคนรู้จักกับนายหนุ่ม (นามสมมุติ) แฟนใหม่คนปัจจุบันที่กำลังคบหากับน้องกิ๊ฟ เปิดเผยว่า ตนทราบเพียงว่า นายหนุ่มเพิ่งจะรู้จักและคบหากับน้องกิ๊ฟ ได้ประมาณ 1 ปีเศษ ก่อนหน้าที่น้องกิ๊ฟจะเสียชีวิต ทั้งคู่ เริ่มมีปัญหากันจากเรื่องพฤติกรรมของน้องกิ๊ฟ จึงทำให้นายหนุ่มพยายามตีตัวออกห่าง โดยที่น้องกิ๊ฟก็พยายามตามง้อขอคืนดี 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/-sYycki1VZk
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ