03 มิ.ย. 2561
3,600 ครั้ง

คนรักหมาสะเทือนใจ! คลิปสุนัขในศูนย์ฟื้นฟูถูกวางยาเบื่อชักตาย 3 ตัว เผยยังหายไปอีก 20 ตัว

คนรักหมาสะเทือนใจ! กรณีโลกออนไลน์แชร์คลิป สุนัข 3 ตัวของกลุ่มอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ ที่เลี้ยงไว้ภายในศูนย์ฟื้นฟูและดูแลสุนัขจรจัดหรือบ้านพักพิงหมาเหงาของเทศบาลนครหาดใหญ่ ในพื้นที่ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ เกิดอาการชักเกรง ถูกวางยาเบื่อก่อนจะเสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา
 
ล่าสุดทาง WATCHDOG THAILAND ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.คอหงส์ แล้ว หลังผลตรวจของแพทย์ระบุว่าถูกวางยาทำให้ไปกดประสาทและหัวใจหยุดเต้นฉับพลันแต่ต้องรอผลการตรวจเศษกระดูกและชิ้นเนื้อที่พบในกระเพาะอาหารว่าเป็นยาพิษชนิดใด
 
ด้านตัวแทน WATCHDOG THAILAND เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุสุนัขที่ดูแลอยู่ในคอกของกลุ่มอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่หลายตัวได้วิ่งออกไปยังบริเวณปากทางเข้า ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรง ก่อนที่จะกลับเข้ามาที่คอกและเริ่มมีอากาชักเกรง 3 ตัว ทีแรกคิดว่าเป็นอาการฮิสโตรกจากความร้อน แต่ได้ตายทันที1 ตัวส่วนอีก2ตัวได้รีบพาไปหาหมอแต่ก็ไม่ทัน ซึ่งผลตรวจแพทย์ยืนยันชัดเจนว่าถูกวางยาแต่จะเป็นสารพิษชนิดไหนนั้นยังรอผลตรวจ
 
นอกจากสุนัขทั้ง3ตัวที่ตายแล้ว ยังสงสัยว่าสุนัขประมาณ 20 ตัว ที่อยู่ภายใต้การดูแลขอศูนย์ฟื้นฟูและดูแลสุนัขจรจัด ซึ่งปกติจะวิ่งเล่นอยู่บริเวณปากทางเข้าทุกวันและจุดเดียวกันกับที่สุนัขที่ตายทั้ง3 ตัวไปกินอาหารได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกวางยาเบื่อและตายไปแล้วเช่นกัน จึงได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพราะค่อนข้างชัดเจนแล้วว่ามีการวางยาเบื่อสุนัขแน่นอน และเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/hJQCAugKRLg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ