03 มิ.ย. 2561
2,323 ครั้ง

เปิดตัว 'พรรครวมพลังประชาชาติไทย' คึกคัก 'สุเทพ' หลั่งน้ำตาอาลัยผู้เสียชีวิต

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย เดินทางมาร่วมเปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช. และจัดประชุมผู้ร่วมก่อตั้งพรรคและผู้สนับสนุนเป็นครั้งแรก เพื่อประกาศเจตนารมณ์ของพรรค โดยมีผู้บุคคลสำคัญทางการเมืองเข้าร่วมจำนวนมาก อาทิ นายประสาร มฤคพิทักษ์ ,นายสุริยะใส กตะศิลา ,สำราญ รอดเพชร ,นายจาตุรันต์ เบญจรงค์รัตน์ อดีตแนวร่วมพันธมิตรฯ ,นายเชน และนายธานี เทือกสุบรรณ ,ตระกูลเหล่าธรรมทัศน์ เช่น อ. เอนก ร.ต.ท.เจริญ นายเขตต์ นางสาวจุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ รวมถึง หม่อมราชวงศ์จตุมงคล โสณกุล อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย 
 
โดยนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ แกนนำผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ระบุว่า การทำการเมืองครั้งนี้ไม่มีแพ้ พร้อมทั้งจะต้องปฏิรูปแต่ไม่ใช่การปฏิวัติ ในการทำเพื่อแผ่นดินไทยและทำการเมืองรู้รักสามัคคีเพื่อให้การเมืองสงบสติ เพื่อนาคตรุ่นต่อๆไป อย่างไรก็ตาม ภายใน 3 เดือนข้างหน้าจะมีการเดินทางไปทั่วประเทศ เพื่อทวงถามถึงวันวานที่ออกมาต่อสู้เพื่อการปฏิรูปประเทศ ส่วนเลือกตั้งกรรมการพรรคนั้น จะต้องรอให้มีสมาชิกพรรคตามกฎหมายกำหนดก่อน เพื่อให้ลงคะแนนเสียงเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการพรรค นายเอนก ยืนยันด้วยว่า การเข้ามาร่วมพรรคครั้งนี้ ไม่ได้หวังเป็นหัวหน้าพรรค รัฐมนตรี หรือประโยชน์ส่วนตน แต่ต้องการให้การเมืองไปสู่สิ่งที่ดี และการเข้ามาไม่ได้มาในฐานะแกนนำ กปปส.หรือ พันธมิตร
 
 
ขณะที่นายสุเทพ ได้ลุกขึ้นกล่าวความรู้สึกทั้งน้ำตา ให้กับผู้เสียชีวิต จากการต่อสู้ของกลุ่ม กปปส. ที่ได้เสีย สละเพื่อประเทศ และวันนี้ถือเป็นโอกาสเดียวที่จะรวมพลังคนไทย เพื่อทำการเมืองของประเทศไทย ให้เป็นการเมืองของประชาชน
 
 
สำหรับ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ตั้งเป้าหมายจะรวบรวมสมาชิกให้ได้ 120,000 คน  โดยจะมีการเลือกคณะกรรมการบริหารพรคผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนส์ในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ ซึ่งจะเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค 2 ชุด ในคราวเดียวกัน มีวาระการดำรงตำแหน่งชุดละ 2 ปี พร้อมทั้งนำนวัตกรรมใหม่ ACT CHAT เพื่อตอบโจทย์เติมเต็มความเป็นพรรคการเมืองของประชาชนอีกด้วย โดยมีอุดมการณ์สำคัญคือ เทิดทูนและปกป้องสถานบันพระมหากษัตริย์ ยึดมั่นธรรมาธิปไตย ให้ประชาชนเป็นเจ้าของพรรค ปฏิรูปประเทศ น้อมใจศาสตร์พระราชา และภูมิใจความเป็นไทย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/3Kfy4TCKzfM
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ