03 มิ.ย. 2561
11,451 ครั้ง

'สุเทพ' หลั่งน้ำตากลางงานเปิดตัวพรรค 'รปช.' เมินเสียงวิจารณ์ตระบัดสัตย์ ยันไม่รับทุกตำแหน่ง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ร่วมงานเปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โดยช่วงหนึ่งได้หลั่งน้ำตาออกมา เพราะนึกถึงผู้เสียชีวิตที่เสียสละตัวเองเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน และวันที่คนอย่างพวกเราลุกขึ้นมาประกาศอุดมการณ์ สืบสานปณิธานผู้เสียสละเหล่านั้น แม้จะถูกดูถูกว่าพรรคเพื่อประชาชนไม่มีทางเกิดขึ้นได้
 
 
โดยนายสุเทพ ยืนยันว่า จะไม่กลับไปเป็น ส.ส.อีกแล้ว ตนไม่ต้องการมีตำแหน่งในทางการเมือง แต่เมื่อพี่น้องร่วมอุดมการณ์มาบอกตนว่าจะต้องตั้งพรรคการเมืองของประชาชน ตนรู้แล้วครับว่าต้องร่วมกับพรรคนี้ ตนรู้ว่าตนเป็นจุดอ่อน จุดด้อยของพรรคนี้ให้โดนโจมตี โจมตีว่าตนตระบัดสัตย์ไหนว่าไม่ยุ่งทางการเมือง วันนี้ขอประกาศที่นี่ ตนไม่ใช่คนที่อยู่เบื้องหลังพรรคการเมืองนี้ แต่ตนจะยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชนผู้มีอุดมการณ์ และตนไม่สนใจคำวิจารณ์ ก็เพราะตนไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งทั้งบัญชีรายชื่อ ตนอาสาขอเป็นขี้ข้าประชาชน 
 
นอกจากนี้นายสุเทพยังระบุว่า ตนเองเข้าไปเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย แต่จะไม่รับตำแหน่งใดๆ ในพรรค และยังยืนยันว่าจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ทั้งในเขตเลือกตั้งและบัญชีรายชื่อ หากว่าพรรคการเมืองนี้ได้เข้าร่วมรัฐบาล ตนก็จะไม่รับตำแหน่งใดๆ ในรัฐบาล
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/rPuV9KPqgPA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ