04 มิ.ย. 2561
2,553 ครั้ง

พายุกระหน่ำขอนแก่น-เพชรบุรี เสาไฟหักโค่นระเนระนาด

ขอนแก่น-เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักนานนับชั่วโมงในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เป็นเหตุให้มีน้ำท่วมถนนสายต่างๆ จำนวนหลายสาย เนื่องจากการระบายน้ำไม่ทัน โดยเฉพาะถนนมิตรภาพสายขอนแก่น-อุดรธานี บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล ไปจนถึงทางลอดอุโมงค์ น้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม.ทำให้การจราจรติดขัดอย่างมาก เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กม.

 

เนื่องจากจำนวนรถสะสมขึ้นเรื่อย ๆ สาเหตุที่รถติดเป็นระยะทางยาวในครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก รถเล็กบางคันเช่นรถเก๋งไม่กล้าวิ่งผ่านน้ำท่วมก็วนหัวกลับ ประกอบกับภายในอุโมงค์ทางลอดเกิดอุบัติเหตุรถพุ่งชนติดอยู่บนเกาะกลางถนนฝั่งขาออกไปอุดรธานี รถส่วนใหญ่ไม่สามารถลงทางลอดได้ ต้องวิ่งอยู่บนถนนมิตรภาพที่มีน้ำท่วมขังไปเรื่อยๆ เป็นระยะทางยาว

 

เช่นเดียวกับที่เพชรบุรี เกิดพายุฝนฟ้าคะนองท้องฟ้ามืดครึ้ม และลมกระโชกแรงในพื้นที่อำเภอเทศบาลเมืองจังหวัดเพชรบุรี เสาไฟฟ้าแรงสูง หักโค่นลงมาขวางถนนสายบางจาน-บางขุนไทร ทำให้รถเล็กและรถใหญ่ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ นอกจากนี้ยังมีต้นไม้หักโค่น

 

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายแล้วพบว่า มีเสาไฟฟ้าหักโค่นได้รับความเสียหาย จำนวน 7 ต้น ทั้งนี้ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ช่างของการไฟฟ้าฯ เข้าดำเนินการซ่อมแซมเป็นการเร่งด่วนแล้วและสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ากลับเข้าสู่ระบบได้ตามปกติแล้ว ส่วนกรณีรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายที่ถูกเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมาทับนั้น ได้มอบเงินช่วยเหลือเป็นค่าซ่อมแซม จำนวน 2,500 บาท

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JV9TZ810y5U

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ