04 มิ.ย. 2561
1,772 ครั้ง

ระดมค้นหาระเบิด หลังผู้ต้องหาบึ้มตู้ ATM สารภาพนำมาทิ้งในเมืองปัตตานี

ปัตตานี-จากเหตุการณ์ที่กลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็มในหลายจุดของพื้นที่จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งการสืบสวนสอบสวนจากพยานหลักฐานและติดตามคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุนั้น ทำให้เจ้าหน้าที่จนสามารถออกหมายจับคนร้ายได้ทั้งหมด 9 ราย และสามารถติดตามจับกุมมือระเบิดได้ 7 ราย ซึ่งจากการสอบปากคำ 1 ในผู้ต้องหาซึ่งเป็นมือระเบิดที่จับกุมตัวได้นั้นได้รับสารภาพว่า ได้นำระเบิดแสวงเครื่อง ทิ้งไว้ที่บริเวณริมทาง ถนนสายรามโกมุท บ.ปากาปันยัง- บ.กูแบอีเตะ ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้ง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้นำผู้ต้องหาที่ให้การรับสารภาพมาชี้จุดที่นำระเบิดมาทิ้ง ทั้งนี้เพื่อทำการเก็บกู้ไม่ให้เกิดอันตรายกับประชาชนและนำไปเป็นพยานหลักฐานในการติดตามและจับกุมกลุ่มคนร้ายที่เหลือ โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังค้นหาระเบิดดังกล่าวตามที่ผู้ต้องหาชี้จุดทิ้ง แต่การค้นหาค่อนข้างลำบากเนื่องจากพื้นที่มีความมืดและพงหญ้าสูง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมงแต่ก็ไม่พบ เจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่ไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยและจะเข้ามาค้นอีกครั้ง

 

ด้าน พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี เปิดเผยว่า การปฏิบัติการในครั้งนี้ ก็เพื่อค้นหาระเบิดที่คนร้ายได้นำมาทิ้งไว้ หลังจากที่ 1 ในคนร้ายได้สารภาพว่าได้มีการนำระเบิดมาทิ้งไว้ หลังจากที่ถูกเจ้าหน้ากดดัน ทำให้คนร้ายไม่สามารถนำระเบิดมาก่อเหตุได้ ซึ่งถือว่าเจ้าหน้าที่สามารถป้องปรามการก่อเหตุของคนร้ายไม่ให้ก่อเหตุรุนแรงมากกว่านี้

 

ซึ่งความคืบหน้าในการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ถือว่าคืบหน้าไปมาก และสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ 7 ราย จากที่ออกหมายจับ 9 ราย ซึ่งคนร้ายที่เหลืออี 2 ราย คาดว่าไม่นานจะสามารถจับกุมได้ เนื่องจากรู้ตัวกลุ่มคนร้ายที่เหลือหมดแล้ว ซึ่งในการค้นหาระเบิดในครั้งนี้ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาอย่างระมัดระวัง และ ค้นหาอย่างละเอียด ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนได้รับอันตรายจะระเบิดที่คนร้ายนำมาทิ้ง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/w5jARtAATSw

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ