04 มิ.ย. 2561
24,149 ครั้ง

'สุเทพ' เปิดใจทั้งน้ำตา เมินถูกมองตระบัดสัตย์ ร่วมตั้งพรรค รปช. ลั่นขอเป็นขี้ข้าประชาชน

พรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช. จัดการประชุมผู้ก่อตั้งพรรคและผู้สนับสนุนพรรค โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล นายธานี เทือกสุบรรณ นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ นายสำราญ รอดเพชร นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสุริยะใส กตศิลา และนายสาธิต เซกัล ตลอดจนผู้ก่อตั้งและผู้สนับสนุนอีกเป็นจำนวนมากเข้าร่วมการประชุม

ทั้งนี้ สำหรับการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลและอำนวยความสะดวกโดยรอบพื้นที่จัดงานอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ยังมีประชาชนจากจังหวัดต่างๆ เข้าร่วมสังเกตการณ์ในการจัดการประชุมครั้งนี้ที่ ม.รังสิตด้วย

 

โดยนายสุเทพ ได้ยืนสงบนิ่งสักครู่และหลั่งน้ำตาร้องไห้ พร้อมเปิดเผยว่า นึกถึงผู้เสียชีวิต พี่น้องประชาชนที่เสียสละตัวเองเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน ใฝ่ฝันจะเห็นประเทศที่มีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข ใฝ่ฝันเห็นประเทศไทย คนไทยทุกเชื้อชาติทุกศาสนา ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข รู้คุณค่า จงรักภักดีต่อแผ่นดิน

 

คนไทยเหล่านั้นได้เสียสละออกเงินส่วนตัว เสียสละความสุขนอนกลางดินกินกลางถนน ถูกยิง ถูกขว้างระเบิด เจ็บเป็นพันคน ตายหลายสิบคน อยากให้พวกเขาเห็นภาพวันนี้ วันที่พวกเรานึกถึงเขาด้วยความเคารพ ความเสียสละ และวันที่คนอย่างพวกเราลุกขึ้นมาประกาศอุดมการณ์ สืบสานปณิธานผู้เสียสละเหล่านั้น แม้จะถูกดูถูกว่าพรรคเพื่อประชาชนไม่มีทางเกิดขึ้นได้

 

ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่าพรรครวมพลังประชาชาติไทยนั้นเป็นพรรคของกปปส. หรือพรรคของลุงกำนันนั้น ให้มีนักการเมืองปรามาสมากแต่ตนไม่ตอบโต้ ซึ่งตนได้ครุ่นคิดพูดคุยกันผู้คนมาตลอด 4 ปี วิเคราะห์ ศึกษา ก็เห็นว่าเป็นโอกาสเดียว ที่จะรวมพลังประชาชนคนไทยเพื่อทำการเมืองในประเทศให้เป็นการเมืองของประชาชน และรู้สึกดีใจที่ได้เห็นประชาชนรวมตัวกันทำพรรคการเมืองแบบนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่เคยประกาศตัวตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์และตัดสินใจร่วมต่อสู้กับประชาชน โดยไม่รับตำแหน่งทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น

 

แต่พี่น้องร่วมอุดมการณ์ได้ตั้งพรรคการเมืองเพื่อประชาชน ตนจึงรู้ว่าจะต้องเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพรรค แม้ว่าจะรู้ดีว่าตัวเองจะเป็นจุดด้อยและจุดอ่อนที่จะถูกโจมตีก็ตาม ว่า ตัวเองตระบัดสัตย์ ไม่ยุ่งกับการเมืองอีก และยืนยันว่าจะไม่อยู่เป็นเบื้องหลังพรรคนี้ แต่จะขอยืนหยัดเคียงข้างสมาชิกพรรคและประชาชนทุกคนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน และไม่สนคำวิจารณ์ใดๆทั้งสิ้น เพราะตนจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งไม่ว่าจะเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ หรือส.ส.แบบแบ่งเขตก็ตาม

 

โดยขออาสาเป็นขี้ข้าของประชาชน โดยนำประสบการณ์ทางการเมืองกว่า 40 ปี มานับใช้ประชาชน เคียงข้างในการตั้งพรรคการเมือง เพื่อให้เป็นพรรคการเมืองพรรคเดียวในประเทศทีทำเพื่อประชาชนให้เกิดขึ้นให้ได้ ทั้งนี้ นายสุเทพกล่าวยืนยันว่าตนได้นำเงิน 50,000 บาทสำหรับสมาชิกผู้ก่อตั้งพรรคมาจ่ายแล้ว และเมื่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ การอนุญาตให้เข้าร่วมกับพรรคได้ ตนก็จะร่วมเดินไปหาพี่น้องประชาชนทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย ด้วยรองเท้าคู่เดิมกับที่ตนเคยใส่ร่วมชุมนุม

 

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมผู้ก่อตั้งพรรคและสนับสนุนพรรคมีมติเลือก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ดำรงตำแหน่ง คณะกรรมการรณรงค์เชิญชวนประชาชนให้มาร่วมเป็นผู้ก่อตั้งและสมาชิกพรรค โดยนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ เป็นผู้เสนอ ขณะที่ นายเอนก ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนการเมืองของพรรครวมพลังประชาชาติไทย รวมถึงนายเขต เหล่าธรรมทัศน์ บุตรชายให้ดำรงตำแหน่งคณะกรรมการสโมสรเยาวชนโรงเรียนพรรครวมพลังประชาชาติไทย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/o47FTlRCiWg

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ