04 มิ.ย. 2561
2,743 ครั้ง

เผาศพ 'น้องนาวา' วัย 10 เดือน เหยื่อเนอสเซอรี่เถื่อน ตรงกับวันเกิด พ่อแม่จุดเทียนสุดเศร้า

สมุทรปราการ-ครอบครัวและญาติน้องนาวา จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและเตรียมที่จะจัดพิธีฌาปนกิจศพ น้องนาวา เด็กวัย 10 เดือน เสียชีวิตปริศนาคาเนอสเซอรี่เถื่อน ย่านแพรกษา หลังฝากเลี้ยง 6 วัน ทางแพทย์เผยว่าได้เสียชีวิตจากสาเหตุ กระดูกซี่โครงหักถึง 3 ซี่ อวัยวะภายในปิดและตับ ม้ามคั่งเลือด เซลล์สมองมีลักษณะเสื่อมและตายบางตัว ทำให้เสียชีวิตเฉียบพลัน

 

หลังจากทราบผลชันสูตร ทางครอบครัวจึงจัดพิธีสวดพระอภิธรรม 1 คืน เมื่อวันเสาร์ที่ 2 มิ.ย. จากนั้นจึงทำการฌาปนกิจศพ โดยมีนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา เดินทางมาเป็นประธานในพิธี  

 

ทั้งนี้ทางครอบครัวได้จัดพิธีทำบุญ และมอบเค้กให้น้องนาวา จุดเทียน 1 ดอก ในโอกาศครบรอบ 1 ปีในวันเกิด ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศกของครอบครัว ซึ่งภายในงานไม่มีเจ้าของเนอสเซอรี่ และครูพี่เลี้ยง มาปรากฏตัวแต่อย่างใด

 

ด้านนางปวีณา เผยว่าในวันอังคารนี้ (5 มิ.ย.61) จะพาครอบครัวของนาวาไปกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ เข้ารับเงินช่วยเหลือเด็กที่ถูกทำร้าย และขอความเป็นธรรมอีกหนึ่งช่องทาง

 

ด้านพ่อแม่น้องนาวาเผยว่า เรื่องคดีความปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายและทางศาล เพราะเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เพราะน้องถูกกระทำจนตาย หรือหากทาง 2 ครูเนอสเซอรี่หลุดจากคดีนี้ ก็เชื่อว่าเวรกรรมมีจริงหากเขาไม่โดนลงโทษ เวรกรรมจะลงโทษเขาเองไม่ช้าก็เร็ว

 

ทั้งนี้อยากให้ทั้ง 2 คน เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างตนบ้าง และต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยเหลือครอบครัวของตนจนคดีมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก ทั้งท่านปวีณา ประธานมูลนิธิปวีณา เด็กและสตรี รวมถึงสื่อมวลชนทุกแขนง ยันไม่อโหสิกรรมให้ครูที่ทำร้ายลูก

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pjyQS9dpG-Q

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ