04 มิ.ย. 2561
5,559 ครั้ง

ญาติเชิญวิญญาณ 'น้องกิ๊ฟ' กลับบ้าน พระเผยกลายเป็นสัมภเวสีวิญญาณเร่รอน ทั้งหนาวทั้งหิว

จันทบุรี-คืบหน้าคดีน.ส.อุมาพร หอยสังข์ หรือน้องกิ๊ฟ สาววัย 21 ปีที่ถูกมอมยาและอุ้มออกจากผับไปรุมโทรมจนเสียชีวิต ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับคุมกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุได้ 4 คน

 

ล่าสุดทางญาติ ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 1 รูปเพื่อไปทำพิธีสวดเชิญวิญญาณผู้ตายกลับบ้าน โดยทำพิธีที่ล้งผลไม้ที่น้องกิ๊ฟเสียชีวิตเพื่อนำกลับไปบ้านพักที่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด

 

โดยทางญาติจัดนำตะเกียงน้ำมัน ดอกไม้ ธูป เทียน กระดาษเงิน กระดาษทอง มาใช้ประกอบการทำพิธี พร้อมกันนี้ยังนิมนต์ พระไอซ์ ชินนะวะโร พระจากวัดคลองใหญ่ จ.ตราด ซึ่งเป็นพระที่ครอบครัวเคารพศรัทธา มาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณน้องกิ๊ฟ โดยปักธูป 9 ดอก จุดเทียน 1 เล่ม ที่ข้างล้ง เพื่อบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง สัมภเวสี จากนั้นจึงทำพิธีเรียกวิญญาณน้องกิ๊ฟที่บริเวณหน้าห้อง โดยเคาะประตูเรียก 3 ครั้งเพื่อเรียกวิญญาณน้องกิ๊ฟเข้ามาที่ โดยนำตุ๊กตาเด็กผู้หญิงมาใช้เป็นร่างสถิตแทน

 

พระไอซ์ กล่าวภายหลังจากประกอบพิธีว่า เป็นความประสงค์ของญาติผู้เสียชีวิต ที่มีเจตจำนงต้องการเชิญดวงวิญญาณของผู้วายชนม์กลับสู่บ้านเกิด และทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โดยระหว่างทำพิธีสัมผัสได้ถึงดวงวิญญาณของน้องกิ๊ฟ ที่ยังคงสิงสถิตวนเวียนอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยนั่งคุกเข่าร่ำไห้อยู่ข้างตัวพระอาจารย์ เมื่อพบเห็นญาติมาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ

 

นอกจากนี้ ยังสัมผัสได้ว่าน้องกิ๊ฟอยู่ในอาการหนาวเย็นและหิวมาก ทั้งนี้เกิดจากตลอดเกือบ 10 วันที่ผ่านมาหลังจากเสียชีวิต ไม่มีใครเชิญดวงวิญญาณและทำบุญมาให้ ซึ่งจากการเสียชีวิตลักษณะนี้ดวงวิญญาณจะกลายเป็นสัมภเวสีวิญญาณเร่รอน หรือวิญญาณตายโหง

 

โดยน้องกิ๊ฟ บอกว่า อยากจะกลับบ้าน แต่กลับไม่ได้ เนื่องจากมีเจ้าที่และวิญญาณที่สิงสถิตที่บริเวณสะพานห้ามวิญญาณน้องกิ๊ฟผ่าน ต้องทำพิธีเชิญวิญญาณเท่านั้น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HVIvRiq8qd8

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ