04 มิ.ย. 2561
17,096 ครั้ง

ทลายเว็บพนันบอล รับเทศกาลบอลโลก เจอเงินหมุนเวียน 120 ล้าน ใครลงชื่อเล่นเตรียมโดนหมายเรียกด้วย

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. ในฐานะผอ.ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล นำทีมตรวจค้นบ้านพักย่านสะพานสูง ภายหลังสืบทราบว่าเป็นสถานที่ควบคุมดูเว็บการพนันฟุตบอล ออนไลน์ FIFA55, FIFATH และ FIFAPLAYS เครือข่ายเว็บไซต์พนันฟุตบอลข้ามชาติ FIFAGOAL

 

สามารถจับกุมพนักงานที่ดูแลเว็บไซต์ดังกล่าวได้ทั้งหมด 8 คน ตรวจยึดของกลางเป็นคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ 3 เครื่อง พร้อมจอมอนิเตอร์ 10 จอ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 16 เครื่อง และกระดานแผนการโปรโมตและโปรโมชั่นเว็บไซต์ดังกล่าว

 

จากการตรวจสอบพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวมีลูกค้าประจำรายเดือนกว่า 914 คน มียอดสมัครใหม่รายวัน วันละกว่า 50 คน และคาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นในช่วงเทศกาลบอลโลก 2018 ที่จะถึงนี้ ตรวจสอบพบว่ามียอดเงินสดหมุนเวียนต่อวันเฉลี่ยวันละ 500,000 บาท รวมเดือนละกว่า 15 ล้านบาท จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า เครือข่ายเว็บไซต์พนันฟุตบอลออนไลน์ดังกล่าวเป็นเครือข่ายข้ามชาติ เปิดเซฟเวอร์ในไทยเป็นระยะเวลากว่า 8 เดือนแล้ว มีกำไรจากการเปิดรับแทงพนันฟุตบอลแล้วประมาณ 120 ล้านบาท มีลูกค้าทุกเพศทุกวัยเข้ามาสมัครใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

 

ทั้งนี้ ตร.จะออกหมายเรียกนักพนันตามรายชื่อทั้ง 914 ราย เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหา เล่นการพนันออนไลน์ สำหรับผู้ดูแลที่จับบกุมได้ทั้ง 8 คนในวันนี้ ให้ส่งให้ สน.บางชัน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรืออ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันทายผลพนันฟุตบอล(ออนไลน์)โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

และสั่งการอายัดบัญชีทั้งหมดเพื่อตรวจสอบแจ้งข้อหาฟอกเงินเพิ่มเติม อย่างไรก็ดีชุดจับกุมจะเร่งขยายผลจับกุมเจ้าของเว็บไซต์การพนันดังกล่าวที่แท้จริงซึ่งทราบว่าเป็นคนไทย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nGPvsEdQrzI

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ