04 มิ.ย. 2561
9,443 ครั้ง

จับยาบ้าล็อตใหญ่ 15 ล้านเม็ดที่เชียงใหม่ เยอะที่สุดตั้งแต่เคยจับได้ในไทย

เชียงใหม่-พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รอง ผบ.ตร.บินด่วนแถลงผลงานตำรวจภูธรภาค 5 จับยาบ้าที่จังหวัดเชียงราย ได้มากที่สุดในประวัติการณ์มากถึงเกือบ 15 ล้านเม็ด ซุกรถบรรทุกเตรียมวิ่งเข้าอยุธยา ขณะที่ผู้ต้องหาที่รับจ้างขนเผยทำมาเป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกเคยหลุดรอดเข้าไปในพื้นที่ชั้นในแล้ว 1ครั้งปริมาณใกล้เคียงกัน

 

โดยในการจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่าน และเรียกตรวจค้นรถบรรทุก โดยได้สังเกตเห็นว่าที่รถมีผ้าใบปิดคลุมไว้อย่างมิดชิด ซึ่งเมื่อแกะเชือกผ้าใบออกและทำการตรวจสอบดู พบว่ามีกระสอบพลาสติกวางเรียงรายอยู่ ทางเจ้าหน้าที่แกะดูก็พบยาเสพติดอยู่ในเป้สะพายหลัง

 

ซึ่งอยู่ในกระสอบพลาสติกอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 74 ใบ ตรวจนับเป็นก้อนซึ่งห่อหุ้มด้วยกระดาษไขสีเหลืองได้ จำนวน 7,483 ก้อน ก้อนละประมาณ 2,000 เม็ด รวมยบ้าทั้งหมด ประมาณ 14,936,000 เม็ด จึงยึดและจับกุมผู้ต้องหาไว้

 

ทางด้าน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เผยว่า เครือข่ายยาเสพติดเครือข่ายนี้อาจจะไม่มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดที่สามารถจับได้ล็อตใหญ่ๆ ในช่วงตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเครือข่ายนี้คาดว่าจะเป็นเครือข่ายใหญ่อีกเครือข่ายหนึ่งแต่พบว่าขณะที่ช่วงเจ้าหน้าที่กำลังปฎิบัติงานติดตามขยายผล

 

สืบสาวไปถึงตัวผู้บงการที่อยู่เบื้องหลังซึ่งปลายทางของยาเสพติดล็อตนี้จะไปถึงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่พบว่าช่วงที่ขยายผลมีสื่อแห่งหนึ่ง ได้ลงข่าวการจับกุมยาบ้าล็อตนี้ไปก่อนในคืนที่ผ่านมา จึงทำให้เครือข่ายที่อยู่เบื้องหลังไว้ตัวทันแต่ก็ จะมีการขยายผลจับกุมต่อไปสำหรับยาเสพติดล็อตนี้ซึ่งเป็นยาบ้าที่มีการจับกลุ่มได้มากถึงเกือบ 15,000,000 เม็ดซึ่งถือว่าเป็นการจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับกุมมาในประเทศไทย

 

โดยผู้ต้องหาที่ขนยาบ้าในครั้งนี้รับสารภาพว่าเป็นการค้นครั้งที่สองซึ่งมีปริมาณใกล้เคียงกัน โดยครั้งแรกลักลอบขนไปยังจุดหมายปลายทางได้มีการกระจายยาเสพติดล็อตดังกล่าวออกไปแล้ว และครั้งนี้เป็นการรับจ้างขนเป็นครั้งที่สองซึ่งใช้วิธีการเดียวกันแต่ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน ทำให้ทราบว่าก่อนหน้านี้ยาเสพติดล็อตใหญ่ที่หลุดรอดเข้าไปยังพื้นที่ชั้นกลางของประเทศ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hCbHX564xOo

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ