04 มิ.ย. 2561
2,662 ครั้ง

เปิดประวัติสนามมวยราชดำเนิน เวทีมวยมาตรฐานของไทย ช่อง 3SD ถ่ายทอดสดเริ่ม 7 มิ.ย.นี้

สกู๊ปพิเศษศึกมวยไทย ราชดำเนิน ตอนแรกเปิดประวัติสนามมวยราชดำเนิน เวทีมวยระดับมาตรฐาน 1 ใน 2 ของประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริที่ต้องการให้มวยเป็นการกีฬา ซึ่งจอมพล ป. พิบูลสงคราม

 

เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีน้อมสนองพระราชดำริและมอบหมายให้สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างขึ้น เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เสร็จสิ้นในปี พ.ศ.2488 และเปิดทำการชกครั้งแรกในวันที่ 23 ธันวาคม 2488

 

ตลอดระยะเวลากว่า 73 ปี สนามมวยเวทีราชดำเนินได้สร้างแชมป์เปี้ยนโลกที่มีชื่อเสียงหลายคน ไม่ว่าจะเป็นอาทิ โผน กิ่งเพชร , ชาติชาย เชี่ยวน้อย, เวนิส บ.ข.ส. , พเยาว์ พูนธรัตน์, เขาทราย แกแล็คซี่, รัตนพล ส.วรพิน, ชนะ ป.เปาอินทร์ ฯลฯ ซึ่งนักมวยทั้งหมดนี้ล้วนเคยขึ้นชกที่ราชดำเนินแห่งนี้มาแล้ว

 

นอกจากนี้สนามมวยราชดำเนินยังมีเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่สร้างความฮือฮาให้กับแฟนใวยชาวไทยได้พูดถึงอีกมากมาย เช่น เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2557 มีการวางยานักมวยทั้งเสกสรรค์ และ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง ถึงขั้นช็อกเป็นลมขณะที่ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวมาแล้ว

 

ปี 2558 สนามมวยราชดำเนินทุบสถิติบัตรค่าผ่านประตูสูงที่สุดถึง 3.6 ล้านบาท ซึ่งคู่เอกในวันนั้นคือ เมืองไทย พี.เค มวยไทยแสนชัยยิม เบียดเอาชนะคะแนน ธนญชัย ท.แสงเทียนน้อยไปได้อย่างสุดมันส์ในตอนนั้น

 

ศึกมวยไทยราชดำเนิน เวทีมวยระดับมาตรฐานอันดับ 1 ของประเทศไทย เตรียมเอาใจแฟนมวยด้วยการถ่ายทอดสดอย่างจุใจตลอด 2 ชั่วโมงเต็มผ่านทางช่อง 3 SD ช่อง 28 ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.30-22.30 น. เริ่ม 7 มิถุนายนนี้ พร้อมรับชมไฮไลท์มวยไทยราชดำเนิน ผ่านทางช่อง 3 HD ช่อง 33 ทุกวันพฤหัสบดีเวลา 23.20 น. เริ่ม 21 มิถุนายนนี้ด้วย

 

โดยรายการแรกที่จะเริ่มทำการถ่ายทอดสดในวันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน 2561 นี้ จะประเดิมในศึกเพชรยินดี โดยได้คู่มวยเงินแสนมาเป็นคู่เอกนำรายการ เป็นการพบกันระหว่าง เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ กับ รุ่งกิจ หมอเบสกมลา งานนี้ต้องบอกว่าแฟนมวยห้ามพลาดเด็ดขาด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/eTdcQCEWU2E

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ