04 มิ.ย. 2561
2,036 ครั้ง

ปชป.ปัด "รวมพลังประชาชาติไทย" ไม่ใช่พรรคสาขา ปชป. - ยอมรับ "สุเทพ" ร่วมก่อตั้งกระทบฐานเสียง

หลังจากมีการเปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช. ไปเมื่อวานนี้ โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นหนึ่งในรายชื่อผู้ก่อตั้งพรรค มีตำแหน่งประธานคณะกรรมการรณรงค์เชิญชวนประชาชนให้มาร่วมเป็นผู้ก่อตั้งและสมาชิกพรรค พร้อมกลุ่มแกนนำ กปปส. อีกจำนวนหนึ่งนั้น
 
นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ก็เป็นสิทธิเสรีภาพที่ประชาชนคนไทยที่มีเป้าหมายเดียวกันสามารถรวมตัวกันจัดตั้งพรรคได้ การมีพรรคการเมืองใหม่ๆถือเป็นประโยชน์กับประชาชนทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการตัดสินใจในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น 
 
สำหรับแนวคิด “พรรคของประชาชน” ของพรรค รปช. เป็นเรื่องดีที่พรรคใหม่มีเป้าหมายชัดเจนของการเป็นพรรคที่ดี ไม่ใช่เป็นพรรคครอบครัวหรือพรรคของใครคนใดคนหนึ่ง ซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาทางการเมือง แต่ก็ไม่ใช่พรรคนี้พรรคเดียวที่มีแนวคิดให้พรรคเป็นของประชาชน พรรคประชาธิปัตย์ก็เช่นเดียวกันที่ยึดถือแนวคิดนี้มาตลอด 72 ปี เพราะที่ผ่านมาไม่มีใครเป็นเจ้าของพรรคประชาธิปัตย์ อีกทั้งมีการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค โดยการเลือกตั้งภายในพรรคตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งสมาชิกพรรคทุกคนได้มีส่วนร่วม ทั้งนี้ ยืนยันว่า พรรค รปช. ไม่ใช่พรรคสาขาของพรรคประชาธิปัตย์
 
ทั้งนี้ ยอมรับว่าการที่นายสุเทพ ซึ่งเป็นอดีตส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมก่อตั้งพรรค รปช. นั้นกระทบต่อฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ แต่ไม่เป็นปัญหา เพราะเชื่อว่าสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ก็ต้องสนับสนุนพรรคอยู่แล้ว หากได้นำเสนอแนวทางการทำงานให้ประชาชนได้รับทราบ เชื่อว่าจะตอบโจทย์ประชาชน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ