04 มิ.ย. 2561
1,632 ครั้ง

อดีตผู้การฯเลย เลื่อนให้ปากคำ ปมเชิดเงินสหกรณ์ 229 ล้าน

พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รอง ผบช.สำนักงานกำลังพล อดีต ผบก.ภ.จว.เลย เลื่อนการเข้าให้ปากคำกรณีอมเงินกว่า 229 ล้านบาท ออกไปเป็นวันพุธ ขณะที่ หัวหน้าคณะกรรมการสอบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ย้ำชัดหากไม่มา พร้อมออกหมายเรียกและหมายจับทันที
 
เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 4 มิ.ย.2561 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีการร้องเรียนปมทุจริตโครงการรวมหนี้และโครงการบริหารหนี้ของสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธร จ.เลย ได้ทยอยเดินทางมาเตรียมการสอบสวนผู้ที่ถูกกล่าวหา ที่ได้มีการออกหมายเรียก พล.ต.ตสุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รอง ผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล อดีต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ในการมาให้ปากคำในวันนี้ เวลา 10.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนที่มาเฝ้าสังเกตการณ์และทำข่าวในคดีดังกล่าวนี้จำนวนมากเนื่องจากเป็นการดำเนินงานที่มีผู้เสียหายที่เป็นข้าราชการตำรวจในสังกัด จ.เลย 193 นาย เป็นเงินรวมกว่า 229 ล้านบาท
 
โดย พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวนฯ กล่าวว่า พล.ต.ต.สุทิพย์ ได้ขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำเป็นวันพุธที่จะถึงนี้ ( 6 มิ.ย.) เวลา 13.00 น. เนื่องจากเจ้าตัวกำลังขอเคลียร์เอกสารหลักฐานในเรื่องดังกล่าวเพื่อให้ข้อมูลกับคณะกรรมการสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้แต่งตั้งขึ้น ซึ่งคณะกรรมการสอบสวน ได้รับทราบถึงการขอเลื่อนการเข้าให้การของ พล.ต.ต.สุทิพย์ ในวันนี้แล้ว และได้ให้โอกาสในการเข้ามาชี้แจงอีกครั้งในวันพุธนี้ หาก พล.ต.ต.สุทิพย์ ไม่เข้าพบในวันพุธ ตามการนัดหมายทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จะต้องออกหมายเรียกและออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ