04 มิ.ย. 2561
6,597 ครั้ง

กองปราบนิมนต์ 'เจ้าคุณปิง' กลับวัดสระเกศฯ เข้าพิธีลาสิกขา

กองปราบปรามนิมนต์เจ้าคุณปิง พระผู้ช่วยวัดสระเกศสอบปากคำ ก่อนมีรายงานว่านิมนต์กลับวัด เพื่อเข้าพิธีลาสิกขา หลังการตรวจค้นวัดก่อนหน้านี้พบสื่อลามกอนาจาร
 
พระวิสุทธิศาสนวิเทศ หรือ เจ้าคุณปิง ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เจ้าอาวาสวัดสระเกศวรมหาวิหาร ที่พบว่าเป็นพระคนสนิทของอดีตพระพระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ถูกตำรวจกองปราบปราม นิมนต์มาสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม เนื่องจากเป็นพระสงฆ์ที่ใกล้ชิดกับอดีตพระพรหมสิทธิ โดยตำรวจใช้เวลาในการสอบปากคำพระวิสุทธิศาสนวิเทศ ประมาณ 2 ชั่วโมง และไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ 
 
จากนั้นมีรายงานว่าตำรวจกองปราบปรามได้นิมนต์พระวิสุทธิศาสนวิเทศ กลับไปยังวัดสระเกศฯ เพื่อทำพิธีลาสิกขา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ที่ตำรวจกองปราบปรามนำกำลังเข้าตรวจค้นวัดสระเกศฯ และพบหลักฐานเป็นสื่อลามกอนาจารที่เกี่ยวข้องกับพระรูปนี้ ส่วนคดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัด ตำรวจยังไม่พบพยานหลักฐานเชื่อมโยง ว่า พระวิสุทธิศาสนวิเทศ มีความเกี่ยวข้อง
 
นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าขณะนี้พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นรักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งสอดคล้องกับข้อสันนิฐานของสื่อมวลชนว่าขณะนี้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ไม่ได้อยู่ในราชอาณาจักรไทย ขณะนี้สื่อมวลชนอยู่ระหว่างการตรวจสอบกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อตรวจสอบหนังสือคำสั่งแต่งตั้งดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ