05 มิ.ย. 2561
2,463 ครั้ง

พระธาตุ 3 หุน จ.กาฬสินธุ์ถล่มทับคนงานดับ 1 เจ็บ 4 ชาวบ้านเห็นควันพวยพุ่งบนหัวพระธาตุ เชื่อคนงานทำผิดผี

กาฬสินธุ์-เกิดเหตุพระธาตุ 3 หุน ที่อำเภอกุฉินารายณ์ อายุเก่าแก่กว่า 108 ปีถล่ม ขณะที่คนงานก่อสร้างทำการบูรณะซ่อมแซม เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย และเสียชีวิต 1 คน ขณะที่ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ชี้ลางบอกเหตุมีควันพุ่งขึ้นมาบนหัวพระธาตุ ก่อนจะถล่มทับคนงานก่อสร้างเชื่อทำผิดผี

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นพื้นที่ก่อสร้างองค์พระธาตุดังกล่าวฯ เจ้าหน้าที่พบสภาพอาคารที่ก่อสร้างครอบองค์พระธาตุพังถล่มลงมาเสียหายยับเยิน มีเศษหิน เศษปูน และไม้ไผ่ ซึ่งเป็นนั่งร้านพังกระจัดกระจาย โดยเฉพาะปลายยอดของพระธาตุเดิมหักลงมา ท่ามกลางความเสียใจของชาวบ้านและต่างจับกลุ่มพูดคุยกัน และพบคนงานก่อสร้างได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 4 คน เจ้าหน้าที่และทีมกู้ภัยและชาวบ้านจึงได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์

 

และยังมีติดอยู่ภายซาก 1 คน เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมทีมกู้ชีพเข้าค้นหา ซึ่งพบว่าเสียชีวิตโดยติดอยู่ใต้ฐานจุดกึ่งกลางขององค์พระธาตุ เป็นหัวหน้าคนงานก่อสร้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงก่อนที่จะค้นหาจนพบศพ และนำออกมาด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเกรงว่าผนังปูนจะถล่มลงมาซ้ำอีก

 

เบื้องต้นพระธาตุที่ถล่มนี้คือ พระธาตุ 3 หุน อายุกว่า 108 ปี ซึ่งทางวัดได้เริ่มบูรณะซ่อมแซมในปี 2557 ด้วยลักษณะทำครอบขึ้นให้สูงถึง 39 เมตร แต่ มาถึงระดับความสูงที่ 29 เมตร คาดว่าการก่อสร้างไม่แข็งแรงจึงทำให้เกิดถล่ม เบื้องต้นได้ประสานสำนักงานโยธาธิการและฝังเมืองจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้ามาร่วมตรวจสอบแล้ว

 

ขณะที่ชาวบ้านกล่าวว่า เดิมสถานที่แห่งนี้เป็นจอมปลอกขนาดใหญ่ ซึ่งชาวบ้านเห็นแสงไฟปรากฏออกมานานถึง 7 วัน นับเป็นสิ่งอัศจรรย์อย่างยิ่ง สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะมีใครสักคนไปทำสิ่งที่ผิดจนเกิดอาถรรพ์

 

เพราะก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและชาวบ้านได้มาทำบุญถวายภัตตาหารเช้าเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากพระธาตุ แต่ก็ไม่เอะใจอะไรเพราะนึกว่าพระจุดไฟเผาขยะแต่เมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆก็ไม่พบว่ามีใครจุดไฟ กระทั่งคนงานก่อนสร้างเข้ามาทำงานตอนสายก็เกิดถล่มดังกล่าว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vn9-VxFoExo

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ