05 มิ.ย. 2561
7,690 ครั้ง

เพื่อไทยซัด 'สุเทพ' ร้องไห้ ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ 'ประวิตร' บอกตั้งพรรคใหม่เป็นเรื่องดี

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกลุ่ม กปปส. ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช. ว่า ถือเป็นการเปิดตัวแนวร่วมใหม่ของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งอีกพรรค ทำให้กลุ่มคนไม่อยากเลือกตั้งน้อยลงไปทุกขณะ

 

การตั้งพรรคลงเลือกตั้งแข่งขันกันตามกติกาประชาธิปไตย ย่อมดีกว่าการชัตดาวน์ประเทศก่อจลาจลขัดขวางการเลือกตั้ง ส่วนจะเป็นพรรคที่สานต่อแนวทางของ กปปส.หรือไม่ ให้ดูจากผู้ก่อตั้งพรรค รปช. ที่รมีสมาชิก กปปส. มารวมตัวกันหลายคน

 

ส่วนนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ไม่ต้องอาย หากเป็นพรรคกปปส.ก็ควรประกาศตรงไปตรงมา เพราะการตั้งพรรคเป็นเรื่องที่น่ายินดี ทั้งนี้ มองว่า ประชาชนอาจรู้สึกแปลกใจที่นายสุเทพร้องไห้อีกครั้ง ทำให้อดนึกถึงนักการเมืองที่ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จในสภา

 

พลเอกประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเปิดตัวของพรรครวมพลังประชาชาติไทยหรือ รปช.ที่มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคว่า เป็นเรื่องของพรรค รปช. และนายสุเทพว่าคิดอย่างไร ซึ่งการตั้งพรรคถือเป็นเรื่องดี จะได้ร่วมมือทำงานในหลายส่วน ขณะนี้ส่วนตัวยังไม่เห็นภาพการหลั่งน้ำตาของนายสุเทพในวันเปิดตัว

 

พลเอกประวิตร ยังได้ปฎิเสธแสดงความเห็น นายสุเทพ เข้าร่วมพรรคการเมืองยอมตระบัดสัตย์ คำพูดของตน เพื่อทำงานให้ประเทศ ด้วยการตั้งพรรคการเมือง พร้อมระบุ ไม่ทราบสาเหตุการหลั่งน้ำตาของนายสุเทพ และไม่สามารถเดาใจได้ รวมถึงท่าทีของรปช. ว่าจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ในอนาคตหรือไม่ อยู่ที่สื่อจะคิดกันไปเอง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ifJd7ITKETE

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ