05 มิ.ย. 2561
2,188 ครั้ง

จับ 2 หนุ่มไปขอหมาจากยายมาเลี้ยง ก่อนจับแขวนคอ ชำแหละกินแกล้มเหล้า

ชลบุรี-ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี จับ 2 หนุ่มชาว จ.ศรีษะเกษ ทำทีไปขอสุนัขจากหญิงวัย 72 ปี ใจดีคิดว่านำไปเลี้ยงเลยยกให้ มารู้อีกที 2 คนนำสุนัขไปฆ่าชำแหละกินเป็นกับแกล้ม

 

กลุ่มวอทด็อกไทยแลนด์ ชลบุรี แถลงข่าวจับกุมนายจิรวัฒน์ มานะกิจ อายุ 19 ปี และนายชม สิงขรณ์ อายุ 41 ปี ในข้อหา ร่วมกันทารุณกรรมสัตว์ (สุนัข) โดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลางเชือกไนล่อน 1 เส้น ซากสุนัข 1 ตัว

 

หลังมีชาวบ้านพบเห็นชาย 2 คนต้องสงสัยซึ่งเป็นคนงานโรงน้ำแข็งใกล้เคียงที่เกิดเหตุ น่าจะนำสุนัขไปฆ่าแล้วชำแหละเอาเนื้อมาทำเป็นอาหารหรือกับแกล้มกิน บริเวณหลังห้องแถวข้างโรงน้ำแข็ง ตร.จึงนำกำลังไปตรวจสอบและเชิญตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมาสอบสวน

 

หลังสอบสวนทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่าได้นำสุนัขไปฆ่าแล้วชำแหละกินเป็นกับแกล้มจริง หลังไปขอมาจาก นางสำเนียง ผ่องกระจ่าง อายุ 72 ปี โดยบอกว่าจะขอดอาไปเลี้ยง แล้วใช้เชือกแขวนคอกับต้นคูณ จากนั้นผ่าสุนัขแล้วชำแหละเป็นชิ้นส่วนเอาไปทำเป็นอาหารและกับแกล้มกิน ที่เหลือเป็นซากเอาไปฝังไว้ใกล้ที่ฆ่าสุนัขนั่นเอง พร้อมเผยว่าที่ผ่านมากินสุนัขไปแล้ว 3 ตัว

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวไปขุดเอาซากสุนัขมาแล้ว หลังแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันทารุณกรรมสัตว์ (สุนัข) ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุก 2 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rP1XTs5T9UY

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ