05 มิ.ย. 2561
2,553 ครั้ง

จับได้แล้ว โจ๋ขโมยทุเรียนแลกยาบ้า แม่ค้าสงสารไม่อยากเอาเรื่อง แถมซื้อข้าว-ทุเรียนไปเยี่ยม

ปราจีนบุรี-จากกรณีที่กล้องวงจรปิดพบสองวัยรุ่นรูปร่างผอมสูง อายุประมาณ 20 ปี เดินเข้ามาบริเวณข้างบ้าน 1 ในคนร้าย ได้เดินเข้ามาที่บริเวณแผงผลไม้และทำการหยิบทุเรียนหมอนทองติดมือไปจำนวน 4 ลูก

 

ส่วน 1 คน พยายามหมอบคานเพื่อหลบกล้องเข้ามายังแผงและรีบหยิบทุเรียนพันธุ์หมอนทองไปอีก 4 ลูก ก่อนที่ทั้งสองจะวิ่งหลบมุมกล้องออกบริเวณหลังบ้านหลบหนีไป ซึ่งทั้งสองคนใช้เวลาเข้ามาทำการลักทุเรียนเพียงไม่ถึงนาที เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ตร.ได้ตรวจสอบจากหลักฐานจนทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุซึ่งอยู่ไม่ห่างไกลกันมากนัก และสามารถจับกุมตัวคนร้ายที่กำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้าน เป็นเยาวชนชายอายุ 17 ปี เบื้องต้นได้ยอมรับสารทุกข้อกล่าวหาทั้งหมด โดยกล่าวว่าในคืนวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 นายสายชล ได้ชักชวนตนเองให้ไปขโมยทุเรียนที่แผงดังกล่าว

 

โดยทั้งสองคนได้เข้าไปลักขโมยทุเรียนไปจำนวน 6 ลูก หลังจากนั้นได้นำทุเรียนไปที่บ้านนายสายชล ก่อนที่นายสายชลจะนำทุเรียนไปแลกกลับมาเป็นยาบ้า โดยช่วงที่นายสายชลนำทุเรียนออกไป ได้บอกให้ตนรอที่บ้านก่อน จนล่วงเลยไปกว่า 1 ชั่วโมง จึงนำยาบ้ามาแบ่งให้จำนวน 5 เม็ด โดยตนเองไม่ทราบว่านายสายชลไปแลกยามาได้จำนวนเท่าไหร่ โดยในขณะนี้นายสายชล ได้หลบหนีไปแล้ว

 

ต่อมา ตร.ได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่แผงทุเรียนผู้เสียหาย ซึ่งระหว่างที่ทำแผนนั้น คนร้ายที่เป็นเยาวชนรู้สึกสำนึกผิด ยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหาย ได้กล่าวสอนคนร้ายด้วยท่าทางเป็นมิตร ว่าหากสำนึกผิดแล้ว หลังจากที่กลับจากการควบคุมตัวออกมาแล้ว ให้มาหาที่ร้านจะหางานให้ทำ

 

พร้อมกับร่ำไห้ออกมา กล่าวว่าตนเองไม่อยากเอาผิด เพราะครอบครัวของคนที่ทำผิดก็น่าสงสารพอแล้ว แต่อยากให้กลับตัวใหม่เป็นคนดีในสังคม ตนเองยินดีที่จะให้อภัย หลังจากที่คนร้ายถูกนำตัวไปที่สถานีตำรวจ ผู้เสียหายยังได้ซื้อข้าว ซื้อน้ำ พร้อมทั้งนำทุเรียน ไปให้ผู้ต้องหาได้กินที่สถานีตำรวจ เมื่อผู้ต้องหาเห็นดังนั้น ถึงกับร้องไห้ออกมา และบอกว่าสำนึกผิดไปจริงๆ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จะได้นำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ร้อยเวร และประสานหน่วยงานเยาวชนเข้าดูแล สำหรับนายสายชล คนร้ายอีกคนที่ยังหลบหนีอยู่ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการออกหมายจับ และติดตามจับกุมตัวต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/o98U4wtjOzs

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ