05 มิ.ย. 2561
5,984 ครั้ง

'พี่ตูน' ขอโทษแฟนเพลง ถูกหมอสั่งพักใช้เสียง 1 เดือน เหตุเส้นเสียงอักเสบ

ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวงบอดี้สแลม ป่วยเส้นเสียงอักเสบบวมแดง หมอต้องสั่งพักงานรอดูอาการ 1 เดือน

 

โดยตูนเล่าถึงอาการล่าสุดว่า เริ่มรู้ตัวว่ามีอาการเส้นเสียงอักเสบระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ ตอนแรกตั้งใจว่าช่วง 2 เดือนที่ออกไปวิ่งงานก้าวคนละก้าวคิดว่าจะได้พักเสียง พักคอ แต่จริง ๆ มันกลับใช้มากกว่าเดิมอีก

 

อย่างไรก็ตามโดยปกติตนจะกำหนดตัวเองว่าทัวร์ 4-5 เดือนแล้วพักเดือนสองเดือนเพื่อให้เส้นเสียงมันไม่ล้า ไม่ถูกใช้งานมากจนเกินไป แต่ว่าปีที่แล้วที่ตั้งเป้าว่าในช่วง 2 เดือนที่วิ่งนั้นจะได้หยุดพัก แต่ปรากฎว่ากลับต้องใช้มากทุกวันตั้งแต่เช้า ไม่ว่าจะเป็นการพูด การร้องเพลงระหว่างทางที่วิ่งก็ตาม เลยทำให้ไม่ได้พักจริง ๆ และหลังจากวิ่งเสร็จก็กลับมาทัวร์คอนเสิร์ตต่ออีก ก็เลยเป็นหนึ่งปีที่ตนไม่ได้พักเสียงเลย ทำให้อาการที่เป็นมันค่อนข้างจะเยอะ

 

จากการไปตรวจ 2 ครั้งล่าสุดคือ ครั้งแรกหลังปล่อยซิงเกิ้ลใหม่เพลง ใครคือเรา คุณหมอก็บอกให้งดใช้เสียง ตนก็พักไปเดือนนึง ไปตรวจครั้งล่าสุดคือเมื่อวันที่ 28 พ.ค. เส้นเสียงยังมีอาการอักเสบอยู่คุณหมอเลยอยากให้พักการใช้เสียงหรือร้องเพลงหรือแม้แต่การพูดก็ให้น้อยลงอีก 1 เดือน แล้วค่อยไปพบคุณหมอเพื่อตรวจอีกทีปลายเดือนมิถุนายน เลยทำให้มีผลกระทบกับงานของเดือนมิถุนายนที่วงบอดี้สแลมรับไว้ จึงต้องขอโทษแฟนเพลงมา ณ โอกาสนี้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aP5PRmmTXmI

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ