05 มิ.ย. 2561
1,561 ครั้ง

แพทย์ยืนยัน "คาริอุส" นายทวารหงส์แดงนัดชิง UCL การมองเห็นผิดปกติระหว่างเกมหลังถูกศอก "รามอส"

นพ.รอสส์ ซาฟอนเต้ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านเวชศาสตร์กายภาพและการฟื้นฟูสมรรถภาพ โรงพยาบาลแมสซาชูเซตส์ เจเนอรัล และดร.เลอนัวร์ เฮอเกต์ นักกายภาพบำบัดอาวุโส ประจำศูนย์แพทย์กีฬา โรงพยาบาลแมสซาชูเซตส์ เจเนอรัล ออกแถลงการณ์ถึงผลการตรวจร่างกายของลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูสโมสรลิเวอร์พูลในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งได้เข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา
 
(คลิปข่าวที่เกี่ยวข้อง)
 
กาตรวจร่างกายดังกล่าวมีขึ้นหลังเกมแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งเซร์คิโอ รามอส ไปกระแทกเข้ากับฟาน ไดจ์ค และศอกขวาของรามอสมาถูกใบหน้าของคาริอุสในลำดับถัดมา แต่เหตุการณ์นี้ไม่ได้มีบทลงโทษเกิดขึ้นแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ถึง 3 นาที คาริอุสก็ขว้างบอลผิดพลาดไปเข้าเท้า คาริม เบนเซม่า ยิงเข้าไปเป็นประตู และช่วงท้ายเกมคาริอุสก็รับลูกยิงไกลของ แกเร็ธ เบล พลาดปลิ้นเข้าประตูไป ทำให้เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากแฟนบอลบางส่วน และทำให้ทีมแพทย์ตัดสินใจส่งเขาเข้ารับการตรวจรักษาอาการดังกล่าว
 
โดยแถลงการณ์ของคณะแพทย์ระบุว่า หลังการตรวจสอบเทปการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2561 รวมถึงการสอบประวัติทางการแพทย์ การตรวจทางกายภาพ และการประเมินอาการต่างๆ  ชี้ว่าร่างกายของคาริอุสได้รับความกระทบกระเทือนจากเกมนัดดังกล่าว ทำให้ความผิดปกติทางการมองเห็นเชิงมิติสัมพันธ์ ซึ่งเกิดขึ้นทันทีหลังเหตุปะทะ และเป็นไปได้ว่าจะกระทบกับฟอร์มการเล่นของเขา
 
อย่างไรก็ตาม คาริอุสมีการฟื้นตัวอย่างสม่ำเสมอหลังเกิดอาการนี้ และคณะแพทย์หวังว่าเขาจะสามารถหายได้เป็นปกติ จากการทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง แต่จะเน้นความระมัดระวังและความปลอดภัยในการกลับสู่การทำกิจกรรมต่างๆ ให้เต็มรูปแบบต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ