05 มิ.ย. 2561
5,035 ครั้ง

เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา LEO presents Pattaya International Fireworks Festival 2018

เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา

LEO presents Pattaya International Fireworks Festival 2018

สีสันสว่างสดใสจากการแสดงพลุกลางท้องทะเลประกอบมัลติมีเดียของ 4 ประเทศชั้นนำ

 

             

            กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง กับ เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา LEO presents Pattaya International Fireworks Festival 2018 ซึ่ง เมืองพัทยา เตรียมนำปรากฏการณ์ระดับโลก บนท้องฟ้าเหนือ   ท้องทะเล กลับมาให้ตื่นตาตื่นใจอีกครั้งอย่างสุดอลังการ เพื่อให้สมกับเป็นเทศกาลสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของเมืองพัทยา ที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับประเทศ โดยในปีนี้ได้ 4 ประเทศที่มีมาตรฐานการแสดงพลุระดับโลกอย่าง อังกฤษ, สวีเดน, บราซิล และอิตาลี มาร่วมโชว์ในครั้งนี้ ภายใต้ธีม The Wonder of Colours” (เดอะ วันเดอร์ ออฟ คัลเลอร์) ซึ่งพร้อมจะสร้างสีสันความสว่างสดใสให้ชายหาดพัทยา ด้วยการแสดงพลุประกอบเทคนิค แสง สี เสียง ตามสไตล์ของแต่ละประเทศ ยาวต่อเนื่องนานกว่า 45 นาที

 

 

            พร้อมพบกับโชว์ไฮไลต์พิเศษ The Colours of Life” (เดอะ คัลเลอร์ ออฟ ไลฟ์) ในพิธีเปิดยางต่อเนื่องกว่า 4 นาที พร้อมด้วยพลุรูปแบบใหม่ๆ อาทิ Super GHOST Effect (ซูเปอร์ โกสต์ เอฟเฟคต์) พลุที่สามารถเปลี่ยนสีในตัวเองได้หลากหลายสีสัน ซึ่งจะนำมาโชว์ให้ชมเป็นครั้งแรกในอาเซียน นอกจากนี้ ยังจะได้ตื่นตะลึงไปกับพลุไซส์มหึมา ด้วยเส้นผ่าศูนย์กลางกว่า 200 เมตร ชนิดที่เรียกว่าใหญ่กว่าสนามฟุตบอล รวมถึงรัศมีของแนวพลุที่สามารถมองเห็นได้แบบพาโนรามาบนท้องฟ้ายาวเกือบ 1 กิโลเมตร รับประกันความยิ่งใหญ่และความปลอดภัย โดย Jubilee Fireworks (จูบิลลี่ ไฟร์เวิร์ค) ผู้เชี่ยวชาญในการจัดแสดงพลุระดับนานาชาติ ที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ควบคุมการแสดงพลุในพระราชพิธีสำคัญต่างๆ ของราชวงศ์อังกฤษ โดยประชาชน และนักท่องเที่ยวสามารถชมความงามของพลุที่ยิ่งใหญ่ ตื่นตาตื่นใจได้ตลอดแนวชายหาดพัทยา ตั้งแต่พัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ฟรี!!! พร้อมคอนเสิร์ตสุดมันส์จาก บิ๊กแอส, เพลย์กราวด์, โมเดิร์นด็อก และ 25 Hours

 

            ร่วมสัมผัสความสวยงามอลังการของพลังแสง ประกอบสีสันแห่งความสุข ในงานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา “LEO presents Pattaya International Fireworks Festival 2018 ได้ฟรี!! ในวันศุกร์ที่ 8 – วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ณ ชายหาดพัทยากลาง จ.ชลบุรี

 

 


 

 

รูปแบบของพลุแต่ละประเทศ

ที่แสดงใน “LEO presents Pattaya International Fireworks Festival 2018”

เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา

 

อังกฤษ

รูปแบบ            :           พลังแห่งการขับเคลื่อน ผ่านรูปแบบของความเร็ว (Speed) ในการยิงพลุ ที่ต่อเนื่องและพลังแห่งความสว่างไสวของสีสันที่ร้อนแรง ตามคอนเซปต์ "The Wonder of Colours" เพื่อให้เข้ากับยุค hi speed 4.0

จุดเด่น             :           เน้นสีสันของตัวไพโรเทนิคในเลเยอร์ล่างสุด ของการแสดง และนำเข้าสู่จังหวะในการจุดพลุในเลเยอร์ที่สูงขึ้นไปชั้นที่ 2 ขณะที่ตัวไพโรเทคนิคยังคงจุดเข้าจังหวะตามเพลงต่อเนื่องพร้อมสีสันที่เปลี่ยนเองในพลุของแต่ละลูก ด้วยรูปแบบใหม่ล่าสุด Ghost Effect ในช่วงกลาง   ถึงท้ายของการแสดง จะเน้นพลุขนาดใหญ่ ขนาด 10 นิ้วขึ้นไป พร้อมเพิ่มเลเยอร์ของความสูงขึ้นไปอีก แต่ยังคงมีไพโรเทคนิคคลุมต่อเนื่อง ในแนวล่าง และแนวกลาง พลุที่ใช้จะเน้นสีสันที่จัดจ้าน สลับพลุที่ใช้เทคนิค Ghost Effect ผสมผสานกับจังหวะการยิงที่เข้ากับเพลงที่ดุเด็ด เผ็ดมันส์ น่าจะถูกใจผู้ชมยุค 4.0 มากทีเดียว

โทนสี               :           จัดจ้านและร้อนแรง

 

สวีเดน

รูปแแบบ          :           โดดเด่น ชัดเจน มีสไตล์  ในแบบฉบับ "Single Shot Single Colour" มีจังหวะการยิงที่เน้นถึงความงามและพลังความยิ่งใหญ่ของการแตกตัวพลุแต่ละนัด

จุดเด่น             :           เน้นถึงความสวยงามและเทคนิคของการแตกตัวของพลุในแต่ละชั้น ตามเลเยอร์ที่ค่อยๆ ขยับขึ้นไปทีละขั้น ผสมผสานกับจังหวะเพลงแนว Pop Rock ที่มีจังหวะหนักแน่น ก็จะยิ่งเพิ่มความมีพลังของไพโรเทคนิค ที่ยิงขึ้นไปเสริมแนวล่าง เพื่อเสริมความสวยงามให้กับพลุขนาด 5-8 นิ้วในเลเยอร์ชั้นกลาง ซึ่งการใช้จังหวะเน้นในแต่ละนัด จะช่วยให้เห็น Ghost Effect ได้ชัดเจน พร้อมฟินาเล่ 3 เลยเยอร์ตอนจบ ด้วยพลุขนาด 12 นิ้วทั้งหมด กว้างกว่า 800 เมตร บนท้องฟ้า สะกดความรู้สึกให้แทบลืมหายใจ

โทนสี               :           เน้นสีแดง และสีทอง เป็นหลัก ในบางจังหวะ จะเน้น Ghost Effect หลากสีเพื่อความโดดเด่น

 

บราซิล

รูปแบบ            :           เน้นจังหวะสนุกร่าเริง บวกกับการจุดพลุในจังหวะต่อเนื่อง เปรียบเหมือนสีสันของชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง กระฉับกระเฉง สอดคล้องไปกับจังหวะของเพลงที่สนุกสนาน ตลอดการแสดง

จุดเด่น             :           เน้นจังหวะการยิง ทั้ง 3 เลเยอร์หลักอย่างต่อเนื่อง ตามจังหวะเพลงสไตล์แซมบ้า ไพโรเทคนิคจะเน้นอย่างมาก ในชั้นเลเยอร์แนวนอนล่าง เปรียบเหมือนพลุกำลังเต้นรำตามจังหวะเพลง การแตกตัวของพลุแต่ละชั้น จะซ้อนกันแบบมีมิติ ตามจังหวะของการยิงที่ลงตัว แต่ละชั้นจะเน้นสีสันที่แบ่งโทนชัดเจน ส่วนเลเยอร์กลางและบน จะเน้นพลุที่แตกตัวเป็นฟอร์มที่แตกต่างกันเพื่อเพิ่มความอลังการ ท้ายสุดของการแสดง จะเพิ่มการยิงเป็น Double Finally จนผู้ชมต้องจ้องกันแบบตาไม่กระพริบ

โทนสี               :           เน้นสีที่เข้ม และจัดจ้าน พร้อม Ghost Effect ทุกสี

 

อิตาลี

รูปแบบ            :           เน้นความคลาสสิก มีสไตล์ หรูหรา ในแบบฉบับ "Art of Colours" พร้อมเน้นเทคนิค การแตกตัวของพลุที่มีรายละเอียดที่ละเอียดอ่อน ต่อเนื่องถึง 4-5 สเต็ป โชว์ความมหัศจรรย์ของความงามบนท้องฟ้าและเงาสะท้อนอย่างอ่อนช้อยในท้องทะเล

จุดเด่น             :           จังหวะการยิงจะอ่อนช้อย แต่แฝงไปด้วยพลังของการแตกตัวที่ละเอียดและกว้างไกลต่อเนื่องโดยจะเน้นเลเยอร์ชั้นสูงสุดเป็นหลัก และเพิ่มความมีพลังด้วยไพโรเทคนิคแนวล่าง เพื่อให้เกิดมิติ พร้อมเพิ่มจังหวะเพลงให้สนุกสนานตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆ เพื่อส่งช่วงฟินาเล่สุดท้าย ที่จะเน้น    เลเยอร์ชั้นบนสุด ด้วยสีทองสุดคลาสสิกขนาด 10-12 นิ้ว ที่รับประกันว่าผู้ชมกว่าแสนคนจะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน

โทนสี               :           คลาสสิกโทน สีทอง สีเงิน สีฟ้า และ น้ำเงินเข้ม มีสลับ Ghost Effect ที่เน้นโทนสีแดง

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ