06 มิ.ย. 2561
2,865 ครั้ง

น้ำป่าซัดถล่มภูเก็ต บ้านเช่า 14 หลัง - รถ 10 คัน เสียหาย

ภูเก็ต-จนท.ได้เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่าพัดบ้านเรือนและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ในการขนย้ายทรัพย์สิน ซึ่งถูกน้ำป่าไหลลงจากเขาพัดเข้าบ้าน จนทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ทั้งทรัพย์สินที่อยู่ในห้อง รวมถึงรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในห้องและด้านนอก รวม 10 คัน

 

โดยขณะเกิดเหตุมีผู้เช่าหลายรายอาศัยอยู่ให้ห้อง และต้องหนีเอาชีวิตรอดได้อย่างหวุดหวิด ขณะที่บางรายยังไม่ทราบว่าห้องเช่าถูกน้ำป่าพัดเสียหาย

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ จำนวน 9 คัน และทรัพย์สินอื่นๆที่ยังสามารถใช้งานได้เช่นเสื้อผ้าและเครื่องใช้ส่วนตัวออกจากบ้านเช่า ขึ้นไปยังที่สูง เพื่อให้ผู้เช่าขนย้ายไปเก็บที่บ้านญาติและบ้านเพื่อนที่จะใช้พักอาศัยเป็นการชั่วคราว

 

เนื่องจากที่ห้องเช่าทั้ง 14 ห้องดังกล่าว ไม่สามารถพักอาศัยได้เพราะทุกห้องพังเสียหาย และยังมีความเสี่ยงที่จะมีสัตว์มีพิษ เช่น งู ซึ่งหนีน้ำเข้าไปหลบอยู่ตามห้องและใกล้เคียงจำนวนมาก และนอกจากนี้ยังเสี่ยงที่จะเกิดน้ำป่าไหลหลากเพิ่มอีก

 

ขณะที่รถยนต์โตโยต้าฟอจูนเนอร์ สีขาวไม่ทราบเลขทะเบียน จำนวน 1 คัน ซึ่งจอดไว้ริมลำธาร ถูกกระแสน้ำพัดไปไกลนับ 10 เมตรจนเสียหายทั้งคันนั้น เจ้าหน้าที่ได้ช่วยประสานนำรถเครนมาลากขึ้นจากลำธารเพื่อนำไปยังอู่ซ่อมต่อไป

 

สำหรับห้องเช่าดังกล่าวเป็นห้องเช่าชั้นเดียว ไม่มีเลขที่มีทั้งหมด 14 ห้อง ผู้เช่าส่วนใหญ่ทำงานเป็นพนักงานโรงแรม มีบางรายที่ไม่อยู่ห้องและยังไม่ทราบว่าห้องถูกน้ำพัดเสียหาย เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานอยู่ระหว่างประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหน่วยงานระดับจังหวัด เข้ามาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเพิ่มเติม เนื่องจากจุดดังกล่าวมีที่ตั้งอยู่ห่างลำธารประมาณ 2 – 3 เมตร หากมีฝนตกอย่างหนักและมีน้ำป่าไหลลงมาอีกก็อาจเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบอีก

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Pv7XObadyb4

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ